(HBĐT) -Sáng 8/1, BQL Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cao Phong.

 Lãnh đạo Huyện ủy Cao Phong trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh cho gia đình bà Bùi Thị Nai, xóm Đúc (Nam Phong).

Từ Quỹ "Vì người nghèo” nguồn do Ngân hàng Thương mại Cổ phẩn Công thương (Vietin Bank), chi nhánh Hòa Bình hỗ trợ 3 huyện: Lạc Thủy, Kỳ Sơn, Cao Phong 1,250 tỷ đồng để xây dựng 25 nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, huyện Cao Phong được phân bổ hỗ trợ 250 triệu đồng, xây dựng 5 nhà đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Nam Phong, Tây Phong, Tân Phong, Bình Thanh và Thung Nai, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/ nhà. Số tiền được vận động từ cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Vietin Bank Hòa Bình thông qua chương trình "Chung tay vì người nghèo”.

Đây là 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Cao Phong được UBMTTQ các xã, thị trấn rà soát, tổng hợp và đề nghị. Được biết, năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của huyện là 14,67% và sẽ phấn đấu giảm còn 13,15% trong năm 2019.

                                 Minh Tuấn (Trung tâm VH-TT&TT Cao Phong)

 


 


Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức “Trung thu nhân ái”

(HBĐT) - Tối 12/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức chương trình "Trung thu nhân ái” cho các em đang điều trị tại Bệnh viện.

Tự nguyện hiến 54.469 m2 đất xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thời gian qua, hội viên người cao tuổi (NCT) trên toàn tỉnh tiếp tục cống hiến cho gia đình, xã hội bằng việc cùng con cháu và nhân dân tham gia lao động sản xuất trên các lĩnh vực: nông, lâm nghiệp, chăn nuôi, dịch vụ, xây dựng nông thôn mới…

Rà soát, lập danh sách 15.831 người cao tuổi đủ điều kiện hưởng trợ cấp xã hội

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Hội Người cao tuổi (NCT) các cấp trên toàn tỉnh đã phối hợp với ngành LĐ-TB&XH tiếp tục triển khai thực hiện các thủ tục nhằm đảm bảo thực hiện các chế độ, chính sách đối với NCT.

Huyện Tân Lạc: Đa dạng hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

(HBĐT) - Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Tân Lạc có 10.644 hội viên, sinh hoạt tại 170 chi hội thuộc 24 xã, thị trấn. Những năm qua, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

 Tết Trung thu - Tết của sự sẻ chia

(HBĐT) -  Cứ mỗi độ thu về, khi tiết trời dịu mát xua đi cái nóng của mùa hè, trẻ nhỏ lại háo hức đón Tết Trung thu, mong chờ được tham gia "Đêm hội trăng rằm” để cùng nhau rước đèn, xem múa lân, phá cỗ và nghe chú Cuội, chị Hằng kể những câu chuyện cổ tích kỳ diệu. Không chỉ có vậy, Tết Trung thu còn mang ý nghĩa là mùa yêu thương, mùa của sự sẻ chia. Các cấp, ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh có nhiều hoạt động quan tâm giành cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Ký kết chương trình phối hợp công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019-2022 

(HBĐT) - Chiều 12/9, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp với Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh về công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019-2022 trên địa bàn tỉnh. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục