(HBĐT) -Sáng 8/1, BQL Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cao Phong.

 Lãnh đạo Huyện ủy Cao Phong trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh cho gia đình bà Bùi Thị Nai, xóm Đúc (Nam Phong).

Từ Quỹ "Vì người nghèo” nguồn do Ngân hàng Thương mại Cổ phẩn Công thương (Vietin Bank), chi nhánh Hòa Bình hỗ trợ 3 huyện: Lạc Thủy, Kỳ Sơn, Cao Phong 1,250 tỷ đồng để xây dựng 25 nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, huyện Cao Phong được phân bổ hỗ trợ 250 triệu đồng, xây dựng 5 nhà đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Nam Phong, Tây Phong, Tân Phong, Bình Thanh và Thung Nai, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/ nhà. Số tiền được vận động từ cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Vietin Bank Hòa Bình thông qua chương trình "Chung tay vì người nghèo”.

Đây là 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Cao Phong được UBMTTQ các xã, thị trấn rà soát, tổng hợp và đề nghị. Được biết, năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của huyện là 14,67% và sẽ phấn đấu giảm còn 13,15% trong năm 2019.

                                 Minh Tuấn (Trung tâm VH-TT&TT Cao Phong)

 


 


Các tin khác


Khởi động các hoạt động hè bổ ích cho trẻ em

(HBĐT) - Hè đang dần đến, các hoạt động bổ ích, sân chơi lành mạnh chờ đón các em thiếu nhi, thanh thiếu niên tham gia trải nghiệm. Không chỉ là những địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình, những sân chơi này còn giúp các em có thêm những kỷ niệm đáng nhớ, học hỏi nhiều kiến thức mới, trau dồi kỹ năng sống cần thiết trong thời gian nghỉ hè.

Có 1.164 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã có những ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, trong đó có việc làm và thu nhập của người lao động. Theo số liệu của Sở LĐ-TB&XH, ngành đã xác nhận 2.321 lao động phải tạm thời ngừng việc, 288 lao động phải chấm dứt hợp đồng lao động của 69 doanh nghiệp.

Tai nạn tại công trình thủy điện khiến ba người chết, ba người bị thương

Theo Bệnh viên Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, vào lúc 17 giờ 40 phút, bệnh viện đã tiếp nhận ba công nhân bị tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại công trình Nhà máy thủy điện Plei Kần, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Trao 300 suất quà cho học sinh tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, Hội CTĐ huyện Đà Bắc phối hợp với Công ty TNHH xúc tiến thương mại Hồng Hà (Hà Nội) vừa tổ chức chương trình trao quà cho học sinh, người có hoàn cảnh khó khăn tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Đà Bắc.

Bộ Tài chính thông báo hỏa tốc về chính sách bảo hiểm xe máy

Bộ Tài chính vừa ra thông báo hỏa tốc truyền đạt chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng về việc hoàn thiện chính sách, tăng cường quản lý, giám sát nhằm nâng cao chất lượng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Quốc hội đề nghị làm rõ hơn về chi phí hòa giải, mở rộng đối tượng hòa giải viên

Sáng 25-5, thực hiện chương trình kỳ họp, Quốc hội nghe Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án và tiến hành thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật.

 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục