(HBĐT) -Năm 2018, huyện Kim Bôi đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác hoà giải cơ sở, đưa pháp luật đến với người dân.

Trong năm, ngành Tư pháp huyện đã tham gia đóng góp ý kiến đối với 33 bản dự thảo văn bản quy phạm pháp luật cấp huyện, tiến hành kiểm tra 15 văn bản quy phạm pháp luật do HĐND cấp xã ban hành. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức 1.680 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thu hút 238.371 lượt người tham gia.

Cũng trong năm 2018, trên địa bàn huyện Kim Bôi xảy ra 173 vụ việc khiếu kiện, xích mích phát sinh từ cơ sở. Cấp ủy, chính quyền, tổ hoà giải cơ sở đã vào cuộc tích cực và hòa giải thành 153/173 vụ việc; chuyển cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết 18 vụ việc, còn 2 vụ việc tiếp tục giải quyết.

                                                                                          T.H


Các tin khác


Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Là tỉnh miền núi với trên 83 vạn người, Hòa Bình có 74,14% người dân tộc thiểu số (DTTS). Xác định vai trò quan trọng của người có uy tín (NCUT) trong đồng bào DTTS, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp để phát huy vai trò của họ.

Buộc gần 20 xe quá tải trọng không được lưu thông trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Từ đêm qua đến sáng 17-7, các nhân viên tại nút giao IC17 (cao tốc Nội Bài - Lào Cai), thuộc khu vực xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai rất vất vả để ngăn không cho các xe chở quá tải trọng vào cao tốc lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội.

Thăm hỏi hỗ trợ gia đình bị cháy nhà ở xã Bình Sơn (Kim Bôi)

(HBĐT) - Ngày 17/7, đại diện MTTQ huyện Kim Bôi đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Bùi Thì Tình là hộ vừa bị cháy nhà tại xóm Khăm, xã Bình Sơn số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ làm lại nhà cho gia đình chị Tình sớm ổn định cuộc sống.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

(HBĐT) - Ngày 17/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.   

Gặp mặt tôn vinh cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu 

(HBĐT) - Chiều 16/7, Khối thi đua các Công đoàn ngành tổ chức gặp mặt tôn vinh cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu của 7 ngành trong khối thi đua nhân kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục