(HBĐT) - Để tiếp tục chăm lo cho NCT, góp phần thực hiện hiệu công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Luật NCT, Hội đồng quản lý Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT tỉnh đã ban hành Kế hoạch về việc vận động Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT tỉnh năm 2019.


Kế hoạch được ban hành nhằm tiếp tục tổ chức vận động Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở cả 3 cấp: tỉnh, huyện, xã nhằm tạo được nguồn lực giúp đỡ NCT nghèo, đau yếu, tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa… sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động, lực lượng vũ trang (LLVT); các đơn vị, trường học, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong, ngoài tỉnh phát huy tình đoàn kết, tương thân, tương ái, hưởng ứng tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT các cấp trong tỉnh. Tăng cường sự phối hợp giữa Hội đồng quản lý Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT với các cấp, ngành để chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ NCT nghèo vươn lên trong cuộc sống; thành lập, nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Từ nguồn vận động Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT, tổ chức các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT; đặc biệt là giúp đỡ một bộ phận NCT đau yếu, tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa… như: thăm hỏi, tặng quà NCT nghèo vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm; thăm hỏi khi NCT đau yếu; phúng viếng, tiễn đưa khi qua đời. Hỗ trợ các hoạt động văn hóa, TD-TT, chăm sóc sức khỏe, mừng thọ, hỗ trợ NCT khi gặp rủi ro do thiên tai, dịch bệnh; hỗ trợ xóa nhà tạm cho NCT, thành lập, nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. 

Đối tượng vận động Quỹ gồm: CBCCVC, LLVT đang công tác trên địa bàn tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh (không vận động toàn dân). Tổ chức vận động, quyên góp trong tỉnh. Thời gian vận động: Từ ngày 5/3 - 30/5/ 2019.  Mức vận động: Do các cá nhân, tổ chức tự nguyện đóng góp.


                               P.V (TH)

Các tin khác


200 người được tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Ngày 20/8, tại TP Hòa Bình, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH), mại dâm cho 200 người là công an viên, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ các thôn, xóm của 5 huyện: Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Khai mạc trại hè huyện Kỳ Sơn năm 2019

(HBĐT) - Huyện Đoàn Kỳ Sơn vừa phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức trại hè năm 2019, tuyên truyền phòng - chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục cho trẻ em tại xã Yên Quang.   

Các ngân hàng thương mại góp phần hạn chế "tín dụng đen"

(HBĐT) - Chị Bùi Thị Mai đang công tác tại một cơ quan Nhà nước của huyện Tân Lạc có nhu cầu vốn vay tiêu dùng. Qua kênh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hòa Bình, chị được cán bộ ngân hàng hướng dẫn hồ sơ vay vốn.

Miễn nhiệm Chi cục trưởng thi hành án chơi game, đá gà trong giờ làm việc

Sau khi bị kỷ luật vì chơi game trong giờ làm việc, ông Đồng lại được điều chuyển từ Chi cục trưởng Thi hành án của 1 huyện về làm Chi cục trưởng Thi hành án TP Tuy Hòa (Phú Yên) để rồi tiếp tục vi phạm.

Giao lưu truyền thông “Vì tương lai tươi đẹp - Tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019

(HBĐT) - Tại UBND xã Cuối Hạ (Kim Bôi), Sở LĐ-TB&XH phối hợp vừa với Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình giao lưu truyền thông "Vì tương lai tươi đẹp – tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019. Tới dự có Thường trực Ban chỉ đạo 09 tỉnh; các phòng chuyên môn Công an tỉnh; BTV Tỉnh Đoàn; Huyện ủy, UBND huyện Kim Bôi.

Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục