(HBĐT) - Hơn 3 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của mỗi tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Tân Lạc. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình, cá nhân tiêu biểu làm theo Bác có sức thuyết phục cao và lan tỏa trong xã hội.


Thực hiện Chỉ thị số 05, trên địa bàn huyện Tân Lạc hình thành các đội tình nguyện sẻ chia cùng cộng đồng. Ảnh: CLB Nhân ái huyện trao quà hỗ trợ cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Tham dự lễ sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của huyện Tân Lạc, hẳn không ai không nhớ đến bà Đỗ Thị Nhung, đảng viên, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu 6, thị trấn Mường Khến (nay là thị trấn Mãn Đức). Năm 2016, bà vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011- 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó đến nay, bà tiếp tục đi đầu trong thực hiện những việc làm theo gương Bác. Với cương vị chi hội trưởng chi hội phụ nữ, bà đã tích cực vận động chị em cùng gia đình chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Nhờ đó, nhiều năm liền trên địa bàn không phát sinh tai tệ nạn xã hội. Là địa bàn dân cư đông đúc, sinh sống dọc quốc lộ 6, ngoài cán bộ hưu trí, đa phần các hộ dân làm nghề buôn bán, kinh doanh, song 100% số hộ đã ký kết và thực hiện nghiêm việc bảo vệ hành lang giao thông, chấm dứt tình trạng hàng quán, biển bảng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường vốn đã tồn tại nhiều năm. Đặc biệt, dưới sự khởi xướng của bà Đỗ Thị Nhung, 100% tuyến đường liên khu, nội khu 6 đã được trồng hoa, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Từ việc làm này của chi hội phụ nữ khu 6, phong trào xây dựng con đường hoa không đồng đã lan tỏa, đến nay, 100% cơ sở Hội Phụ nữ của huyện đã triển khai xây dựng, góp phần vào việc xây dựng NTM, đô thị văn minh trên địa bàn.

Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05, Hội CCB xã Đông Lai đã triển khai mô hình phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ” đến đông đảo cán bộ, hội viên, động viên CCB trên địa bàn thi đua phát triển kinh tế, gương mẫu trong xây dựng NTM. Sau 3 năm, cán bộ, hội viên đã đóng góp hơn 200 ngày công, hiến 7.000 m2đất làm đường giao thông nông thôn. Đồng thời quyên góp ủng trên 40 triệu đồng làm nhà văn hóa; 2,5 triệu đồng và 70 công làm nhà Nghĩa tình đồng đội; 5 triệu đồng và 50 công giúp đỡ gia đình chính sách; tặng 10 cặp sách trị giá 1,5 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng 3 triệu đồng cho thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự… Với những việc làm đầy ý nghĩa, Hội CCB xã Đông Lai vinh dự là 1 trong 46 tập thể điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 của huyện Tân Lạc.

Đồng chí Bùi Thị Thương, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết: Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình, cá nhân tiêu biểu, trong đó có 46 tập thể, 54 cá nhân xuất sắc đã được Huyện ủy tặng giấy khen nhằm kịp thời động viên, khích lệ cũng như góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng. Để có được kết quả này, trong những năm qua, bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, BTV Huyện ủy Tân Lạc đã ban hành đầy đủ văn bản lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, triển khai chỉ thị và chuyên đề hàng năm đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương… Thời gian tới, huyện tập trung tuyên truyền, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những việc học tập và làm theo gương Bác, hình thành thói quen tốt, việc làm tốt, có ý nghĩa, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Hải Yến

Các tin khác


Vì sao một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng khu công nghiệp bờ trái sông Đà ?

(HBĐT) - Dự án khu đất dự kiến cho doanh nghiệp thuê trong phạm vi khu công nghiệp (KCN) bờ trái sông Đà là dự án quan trọng, dự kiến mang lại sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đang rất chậm, nhiều hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ.

Đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, hơn 2 tháng qua, tình hình KT-XH của tỉnh chịu nhiều tác động. Giữ thăng bằng nhịp sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang là mối quan tâm song hành cùng với công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Xử phạt 2 trường hợp lưu thông trên đường không đeo khẩu trang

Qua quá trình tuần tra, lực lượng công an xã Quỳnh Lập huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã phát hiện và xử phạt 2 nam thanh niên điều khiển xe máy, lưu thông trên đường nhưng không đeo khẩu trang.

Chiều 2/4 có thêm 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng số ca khỏi lên 75

Chiều 2/4, thêm 11 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 75 ca.

Dịch vụ "đi chợ thuê" nở rộ trong mùa dịch COVID-19

Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện cách ly toàn xã hội thì nhiều người tiêu dùng đã chọn phương thức mua hàng online hoặc gọi điện thoại. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt những thay đổi này để cho ra đời một dịch vụ mới là đi chợ thuê.

Trải nghiệm chợ đầu mối thuốc nam đất Bắc

(HBĐT) - Theo những cụ cao niên ở thôn Chợ Bến, xã Thanh Cao (Lương Sơn), chợ Bến xưa kia rất sầm uất và phát triển. Chợ không chỉ phục vụ cho xã mà nhiều xã lân cận, hàng hóa đa dạng, phong phú. Hiện nay, chợ Bến không còn là chợ trung tâm của nhiều xã vùng Nam Lương Sơn như trước nhưng mặt hàng thuốc nam vẫn được bày bán nhiều. Dần dần, chợ Bến trở thành một trong những chợ đầu mối thuốc nam lớn nhất nhì khu vực phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục