(HBĐT) - Ngày 1/7, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Theo báo cáo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm, tình hình TTATGT trên toàn quốc đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu nhất trong nhiều năm qua cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ. Trong 6 tháng, toàn quốc xảy ra 6.790 vụ TNGT, làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với 6 tháng đầu năm 2019, số vụ TNGT giảm gần 1.600 vụ, số người chết giảm 568 người.

Đối với tỉnh ta, công tác đảm bảo TTATGT trong 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động dịch vụ vận tải, năng lực vận chuyển và chất lượng ngày một nâng cao, tình hình ANTT trên các tuyến vận tải, trên các phương tiện vận tải hành khách duy trì ổn định. Trong 6 tháng, các lực lượng chức năng thực hiện tuần tra, kiểm soát trên đường bộ đã phát hiện và lập biên bản hơn 6.100 trường hợp, xử phạt hơn 5.200 trường hợp với số tiền trên 6,7 tỷ đồng; tạm giữ hơn 1.400 phương tiện vi phạm, tước giấy phép lái xe có thời hạn 630 trường hợp. Đối với đường thủy nội địa, đã phát hiện và lập biên bản 36 trường hợp, với số tiền 32,6 triệu đồng. Tình hình TNGT tăng so với 6 tháng đầu năm 2019 trên cả 3 tiêu chí. Toàn tỉnh xảy ra 43 vụ TNGT (tăng 10%), làm chết 37 người (tăng 16%) và bị thương 33 người (tăng 3%).

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng TT Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong thực hiện các giải pháp để đảm bảo TTATGT, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý như: Tai nạn do xe tải, xe ô tô đầu kéo, xe container tăng đột biến so với cùng kỳ; số vụ vi phạm về nồng độ cồn vẫn ở mức cao, với trên 86 nghìn trường hợp vi phạm bị phát hiện; tình hình vi phạm tải trọng xe ô tô trên đường bộ tái diễn ở nhiều địa phương, nhất là nơi có mỏ vật liệu, khoáng sản, công trình xây dựng; vẫn còn tồn tại tình trạng thanh niên tụ tập chạy xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng; tình trạng chiếm dụng lòng, lề đường, vỉa hè còn phổ biến; việc thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc về thủ tục. Đồng chí Phó Thủ tướng TT Chính phủ cũng đã nghiêm khắc nhắc nhở 14 tỉnh, thành phố có số người chết vì TNGT tăng so với cùng kỳ năm 2019, cần có biện pháp để bảo đảm TTATGT; cả nước nỗ lực, quyết tâm kéo giảm 10% số vụ TNGT và số người chết vì TNGT so với năm 2019.


Viết Đào

Các tin khác


Hội Cựu chiến binh huyện Yên Thủy trao nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo

(HBĐT) - Sáng 7/8, Hội CCB huyện Yên Thủy tổ chức trao tặng nhà "Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình ông Bùi Văn Phi, thuộc diện hộ nghèo, hiện đang sinh hoạt tại chi hội CCB xóm Lòng, xã Yên Trị.  

Cháy tàu chở khách du lịch trên biển Kiên Giang, 25 người thoát chết

Khoảng 9 giờ ngày 7/8, tàu chở khách du lịch câu cá trên vùng biển thành phố Hà Tiên (Kiên Giang), bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may được ứng cứu kịp thời nên không thương vong về người.

Gần 1.700 người đăng ký rời Đà Nẵng

Số người còn mắc kẹt ở Đà Nẵng và muốn về các tỉnh, thành tăng hơn bốn lần so với thống kê ban đầu. Lượng khách Sở Du lịch Đà Nẵng cập nhật đến chiều 6/8 đã tăng lên gần 1.700 người so với 400 thống kê ban đầu. Trong đó, 961 người muốn về Hà Nội và 734 người về TP HCM.

Tháng 7, gần 24 nghìn lượt khách hàng được vay vốn chính sách

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH, trong tháng 7/2020, doanh số cho vay tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đạt trên 52,7 tỷ đồng, cho 23.913 lượt khách hàng vay vốn, lũy kế từ đầu năm đạt gần 774,6 tỷ đồng. Trong đó, một số chương trình có doanh số cho vay cao như: cho vay hộ nghèo 10,4 tỷ đồng; hộ cận nghèo 12,5 tỷ đồng; cho vay NS&VSMT 10,3 tỷ đồng; cho vay hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn 8 tỷ đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo 6,7 tỷ đồng.

Kiểm tra thực hiện Chương trình 135 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Sáng 5/8, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện Chương trình 135 (thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững) năm 2020 tại huyện Kim Bôi. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở NN&PTNT, Ban Dân tộc, Văn phòng UBND tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đậm tính nhân văn, trở thành nhịp cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm tới những mảnh đời bất hạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục