(HBĐT) - Từ ngày 8 - 10/7, Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức nghiệp vụ về hoạt động bình đẳng giới, các vấn đề về giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. Chương trình có sự tham dự của 471 học viên là cán bộ đoàn, phụ nữ và cộng tác viên công tác xã hội cấp xã trong toàn tỉnh. 


Học viên được tiếp thu các chuyên đề về giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. 

Công tác bình đẳng giới hiện nay là một trong những tiêu chí đánh giá về sự phát triển và văn minh của một xã hội. Vấn đề bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em đang là vấn đề báo động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, định kiến giới trong xã hội vẫn còn thể hiện dưới nhiều hình thức và tồn tại với nhiều góc độ, là những rào cản đối với sự tiến bộ của phụ nữ, gây nên những hệ lụy nghiêm trọng cho các gia đình và sự ổn định xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các học viên được nghiên cứu, học tập các chuyên đề kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới, nguyên tắc phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Qua đó, được trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông, giúp họ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền tới các thành viên trong gia đình, cộng đồng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em, góp phần xây dựng xã hội không còn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.


Bùi Minh

Các tin khác


Triển khai nhiệm vụ ngành Thống kê năm 2021

(HBĐT) - Cục Thống kê tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thống kê năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. 

Tặng 60 suất quà Tết cho hộ nghèo huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021, ngày 20/1, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh cùng đoàn công tác đã thăm, tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Yên Thủy.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn trao 50 suất quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách xã Cao Sơn (Đà Bắc)

(HBĐT) - Ngày 23/1, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã thăm, chúc Tết và trao quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách xã Cao Sơn (Đà Bắc). Cùng tham gia có lãnh đạo huyện Đà Bắc, đại diện UB MTTQ tỉnh.

Khánh thành công trình Nghĩa trang Liệt sỹ Trung Sơn mới có tổng mức đầu tư 11 tỷ đồng

(HBĐT) - Ngày 21/1, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ khánh thành công trình Nghĩa trang liệt sỹ Trung Sơn mới, xã Liên Sơn.

Tặng 400 suất quà cho hộ nghèo huyện Tân Lạc và Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 22/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup tổ chức tặng quà Tết cho hộ nghèo tại huyện Tân Lạc và Yên Thủy. Đây là một trong những chương trình, hoạt động thường niên giữa ngành Lao động-Thương binh và Xã hội kết nối với các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm nhằm động viên tinh thần, chia sẻ một phần khó khăn đối với các mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, chăm lo đối tượng đón một Tết Nguyên đán Tân Sửu đầm ấm, lan tỏa cuộc vận động "chung tay vì người nghèo -không để ai bị bỏ lại phía sau ”.

Triển khai nhiệm vụ ngành Bảo hiểm xã hội năm 2021

(HBĐT) - Ngày 22/1, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và các doanh nghiệp trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục