(HBĐT) - Ngày 8/7, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt hồng sông Đà”, lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh và lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho các tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Toàn tỉnh có 178 BCĐ vận động HMTN cấp xã, phường, thị trấn, 27 BCĐ cơ quan, đơn vị, trường học. Thời gian qua, BCĐ Vận động HMTN tỉnh tăng cường công tác lãnh đạo, củng cố tổ chức BCĐ các cấp, phân công cụ thể cho từng thành viên, cùng phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức nhiều ngày hội hiến máu, cung cấp nguồn máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện. Trong 6 tháng đầu năm, BCĐ Vận động HMTN tỉnh đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện với 3.737 lượt người đăng ký tham gia, tiếp nhận 3.037 đơn vị máu.Đồng thời, BCĐ các cấp đã tổ chức tôn vinh, tri ân người hiến máu, góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của phong trào HMTN sâu rộng trong cộng đồng. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh đã biểu dương những kết đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Trong thời gian tới, để phong trào HMTN đạt được hiệu quả thiết thực, tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đồng chí đề nghị các cấp Hội cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào HMTN trên địa bàn. Tiếp tục xây dựng kế hoạch, tổ chức các Ngày hội HMTN, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư để tiếp nhận máu an toàn, kịp thời. 

Tại hội nghị, BCĐ vận động HMTN tỉnh đã trao tặng giấy khen và tôn vinh 50 tình nguyện viên hiến máu nhân đạo tiêu biểu năm 2020. Đồng thời, lựa chọn 1 đại diện tiêu biểu tham gia Hội nghị tôn vinh người hiếu máu toàn quốc năm 2020. 

Tại buổi lễ hiến máu, đã có 1.105 người là cán bộ, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn TP Hòa Bình đăng ký tham gia HMTN, thu được 603 đơn vị máu. Toàn bộ số máu trên được Viện Huyết học truyền máu T.Ư bảo quản, lưu trữ, dùng để cung cấp, điều trị cho các bệnh nhân đang cần máu.


Hoàng Anh

Các tin khác


Triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2021

(HBĐT) - Ngày 20/1, Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công (NCC) và xã hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã tới dự, chỉ đạo hội nghị.

Tặng 30 suất quà cho hộ nghèo 2 xã Văn Nghĩa và Mỹ Thành

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện năm 2021, Chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp vừa tổ chức tặng 30 suất quà là chăn ấm cho 30 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 xã Văn Nghĩa và Mỹ Thành (Lạc Sơn). Đây là 2 đơn vị Sở Tư pháp được UBND tỉnh phân công giúp đỡ trong giai đoạn 2017-2020.

Tiếp tục duy trì các biện pháp giám sát, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập, bùng phát trong cộng đồng

(HBĐT) - Ngày 20/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu. Đồng chí Nguyễn  Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân đến giải quyết thủ tục hành chính

(HBĐT) - Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các cơ quan, đơn vị, là đầu mối tiếp nhận, đôn đốc, trả kết quả giải quyết TTHC cấp tỉnh, tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho các tổ chức, cá nhân giải quyết TTHC.

Thiết thực, hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

(HBĐT) - Năm 2020 là năm dịch Covid-19 kéo dài, thiên tai diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, tâm lý của Nhân dân, nhất là các đối tượng người cao tuổi (NCT). Trong bối cảnh đó, các cấp Hội NCT trên toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, hội viên. Đồng thời, tiếp tục phát động sâu rộng phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng”, gắn với đẩy mạnh thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác lớn của Hội.

Thành lập mới 19 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

(HBĐT) - Thực hiện quyết định và kế hoạch của UBND tỉnh về thành lập và nhân rộng mô hình câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh, năm 2020, Hội NCT tỉnh tiếp tục phối hợp với tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế thành lập mới 19 CLB LTHTGN tại các xã, phường, thị trấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục