(HBĐT) - Hội LHPN thành phố Hòa Bình vừa phối hợp với Hội LHPN tỉnh, MTTQ thành phố tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương”, nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Quang Tiến và phường Kỳ Sơn (thành phố Hòa Bình). Dự buổi bàn giao có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, MTTQ tỉnh. 


Hội LHPN tỉnh, thành phố Hòa Bình tại buổi bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ xóm Vân Nam, xã Quang Tiến (TP Hòa Bình).

Gia đình chị Vì Thị Hương, chi hội phụ nữ xóm Vân Nam, xã Quang Tiến thuộc diện hộ nghèo, không có việc làm ổn định. Nhà của gia đình chị Hương nhà đã xuống cấp nghiêm trọng và dột nát, không đảm bảo an toàn để ở. Đối với gia đình chị Nguyễn Thị Hiền, tổ 8, phường Kỳ Sơn, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có đất, không có nhà phải đi ở nhờ.
 
Sau 2 tháng thi công, gia đình chị Hương xây dựng được ngôi nhà với diện tích là 40m2; gia đình chị Hiền xây dựng được ngôi nhà với diện tích hơn 35m2. Tổng kinh phí xây dựng 2 ngôi nhà là 225 triệu đồng . Trong đó, nguồn xây dựng "Mái ấm tình thương" của Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 55 triệu đồng; Hội LHPN thành phố, Hội LHPN xã, phường các ban, ngành, đoàn thể cùng anh em họ hàng trên 145 triệu đồng. 

Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chung tay của các cấp Hội Phụ nữ, chính quyền địa phương trong việc giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

H.D


Các tin khác


Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Tân Mỹ

(HBĐT) - Ngày 22/9, UBMTTQ huyện Lạc Sơn phối hợp Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Mỹ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Bùi Thị Phòng, xóm Khao, xã Tân Mỹ.

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm - giải pháp thúc đẩy giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Xác định việc giúp hộ nghèo, cận nghèo có việc làm, nghề ổn định là một trong những giải pháp khả thi nhằm đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV), trong những năm qua, hoạt động dạy nghề, giải quyết việc làm luôn được quan tỉnh quan tâm, thúc đẩy.

Phát động phong trào thi đua tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020 - 2025

(HBĐT) - Phát huy những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn năm 2015 - 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025, với những nội dung sau:

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ"

(HBĐT) - Ngày 21/9, Huyện đoàn Lương Sơn tổ chức khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Tặng gần 300 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo vùng Thung Rếch, xã Tú Sơn

(HBĐT) - Ngày 20/9, CLB thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng và Công ty CP Đầu tư Hoàng Phước (Hà Nội) phối hợp Đoàn Thanh niên huyện Kim Bôi, UBND xã Tú Sơn tổ chức trao gần 300 suất quà cho người nghèo, cận nghèo và khó khăn khu vực Thung Rếch, xã Tú Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục