(HBĐT) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của các doanh nghiệp (DN) trong nước, trong tỉnh. Song, trước lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 của UB MTTQ tỉnh, cộng đồng DN trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng, đóng góp hàng hóa, kinh phí, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung sức đẩy lùi dịch bệnh.


Các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19 từ Hội Doanh nghiệp huyện Tân Lạc.

Ngay sau khi UB MTTQ tỉnh ra lời kêu gọi và phát động ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh ngày 27/5, nhiều DN trong và ngoài tỉnh đã tham gia ủng hộ. Trong đó có những DN ủng hộ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng. Là một trong những DN đầu tiên ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh, Tập đoàn Thành Thắng tại tỉnh Hà Nam đã ủng hộ 3,2 tỷ đồng. Theo Chủ tịch Tập đoàn Đỗ Văn Tiến, cùng với hoạt động SXKD, Tập đoàn luôn đồng hành cùng các địa phương trong hoạt động vì cộng đồng nói chung và PCD Covid-19 nói riêng.

Công ty TNHH Xuân Thiện Hòa Bình cũng đã ủng hộ công tác PCD Covid-19 của tỉnh 6 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh 2,5 tỷ đồng; hỗ trợ trực tiếp huyện Lạc Thủy 1 tỷ đồng, xã Yên Bồng 1 tỷ đồng và các xã: Thống Nhất, Khoan Dụ, An Bình mỗi xã 500 triệu đồng. Tổng Giám đốc công ty Nguyễn Huy Hoàng cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Coid-19, công ty tự nhận thấy trách nhiệm của mình, nhất là đối với địa phương nơi triển khai dự án. Mong rằng, tinh thần ủng hộ sẽ tiếp tục lan tỏa đến các DN khác để tỉnh có thêm nguồn lực chống "giặc Covid-19”.

Nhiều DN của tỉnh có "thâm niên” ủng hộ bền bỉ trong các đợt vận động trước đây cũng tiếp tục tham gia ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh. Tiêu biểu như Công ty CPTM Dạ Hợp và Công ty Xăng dầu Hòa Bình, mỗi DN ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty TNHH đầu tư và XDTM Mỹ Phong ủng hộ 300 triệu đồng; Công ty Phú Hưng Khang, Phú Mỹ Hưng và Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh mỗi DN ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty CP lâm nghiệp Hòa Bình ủng hộ 100 triệu đồng…

Bà Vũ Thị Hợp, Giám đốc Công ty CPTM Dạ Hợp chia sẻ: Hai năm qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến hoạt động nhưng công ty luôn xác định trách nhiệm xã hội của mình. Các đợt vận động do UB MTTQ tỉnh kêu gọi, công ty đều tích cực tham gia như ủng hộ Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt… Việc đóng góp ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 do một tổ chức uy tín như MTTQ phát động không chỉ là trách nhiệm, mà còn là "mệnh lệnh” để cùng chung sức, đồng lòng với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân PCD. Chống dịch tốt cũng chính là giúp DN hoạt động tốt.

Các DN nước ngoài đứng chân trên địa bàn tỉnh cũng tích cực tham gia ủng hộ. Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam tại khu công nghiệp Lương Sơn đã ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh 300 triệu đồng. Đặc biệt, không chỉ công ty mà có những lãnh đạo DN đã chung tay hưởng ứng như ông Ogawa Akihiro, Tổng Giám đốc Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam đã ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 tỉnh 20 triệu đồng.

Quỹ PCD Covid-19 tỉnh đến nay đã tiếp nhận trên 14,8 tỷ đồng, trong đó có phần không nhỏ của các DN. Ngoài ra, các DN đã ủng hộ hàng hóa, trang thiết bị PCD trị giá trên 7 tỷ đồng.Cộng đồng DN đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT-XH của tỉnh. Trong bối cảnh khó khăn chung do dịch Covid-19, các DN vừa nỗ lực duy trì SXKD, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, vừa chung sức, đồng lòng cùng tỉnh trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Đúng như lời Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Bùi Tiến Lực, MTTQ tỉnh trân trọng cảm ơn mọi sự đóng góp, ủng hộ của tất cả các DN, đơn vị, cá nhân. Đó là nghĩa cử đẹp, lan tỏa năng lượng tích cực trong thời điểm khó khăn. Tích tiểu thành đại, đại đoàn kết sẽ đem đến sức mạnh, kết quả lớn lao. Tinh thần đó và tình nhân nghĩa, sẻ chia đã được thể hiện rõ nét trong đợt vận động ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ TP Hồ Chí Minh PCD Covid-19 do UB MTTQ tỉnh phát động ngày 6/8. Chỉ trong hơn 3 ngày, UB MTTQ tỉnh đã nhận trên 370 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm của các đơn vị, Nhân dân ủng hộ, trị giá trên 4 tỷ đồng. Trong đó, 48 đơn vị, gồm Hiệp hội DN tỉnh và các hội thành viên, DN trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, bí đỏ, khoai tây, dầu ăn, hạt nêm, khẩu trang... tổng trị giá khoảng 1,9 tỷ đồng.

Hình ảnh những chuyến xe tải đầy ắp gạo, mì tôm, bí đỏ, bí xanh, khoai tây… của Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Công ty CPTM Định Nhuận, Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam… nối đuôi nhau vào trụ sở UB MTTQ tỉnh ủng hộ thật ý nghĩa, xúc động. Lãnh đạo các DN, hội DN cũng trực tiếp đến trao ủng hộ, kể cả những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và những DN đã ủng hộ cho Quỹ PCD Covid-19 tỉnh trước đó. Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Nguyễn Ngọc Truyền chia sẻ: Hiệp hội và các DN xác định trách nhiệm xã hội của mình, đặc biệt là trong những lúc khó khăn. Một miếng khi đói hơn cả gói khi no; cùng chung sức để sớm vượt qua đại dịch.


Cẩm Lệ


Các tin khác


Lãnh đạo UBND tỉnh thăm hỏi gia đình có người bị tử vong do sạt lở đất

(HBĐT) - Chiều 17/10, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã tới thăm, chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong tại xóm Tát, xã Tân Minh (Đà Bắc). Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở Y tế và lãnh đạo huyện Đà Bắc.

Huyện Kim Bôi tiếp nhận công dân trở về từ các tỉnh phía Nam: An toàn và ấm áp

(HBĐT) - Chiều 15/10, chuyến xe chở 16 công dân của huyện Kim Bôi từ thành phố TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã có mặt tại huyện. Khi về đến nơi, nhà xe được hướng dẫn chạy thẳng về khu cách ly đã được UBND huyện chuẩn bị sẵn. Mọi công tác khử khuẩn và đảm bảo an toàn được thực hiện nhanh chóng. Công tác đón, tiếp nhận công dân cũng được UBND huyện Kim Bôi chỉ đạo chặt chẽ. Toàn bộ công dân của huyện đã xét nghiệm PCR và test nhanh, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Họ đã được bố trí chỗ ăn, ngủ và cơ sở vật chất thiết yếu tại khu cách ly đầy đủ, an toàn.

Xóm Tát bàng hoàng trước vụ sạt đất vùi lấp nhà dân

(HBĐT) - Đến nay, sau 1 ngày trôi qua, gia đình người nhà nạn nhân và Nhân dân xóm Táp, xã Tân Minh (Đà Bắc) vẫn còn bàng hoàng trước vụ sạt lở đất san phẳng ngôi nhà làm chết 1 người và bị thương 3 người trong cùng một gia đình. Vụ việc quá bất ngờ và đau lòng. Ngôi nhà nằm sát mép đường, dưới chân đồi núi, chẳng ai có thể nghĩ đất bỗng chốc đổ ập xuống đánh vỡ cột chống, tường nhà đổ ập xuống. Nạn nhân tử vong đã được đưa đi làm thủ tục mai táng, người bị thương cũng được đưa đi cấp cứu, chỉ còn vương lại đống đổ nát, đất đá, chăn, giường và một số đồ đạc còn sót lại chìm trong đất ẩm.

Đất sạt vào nhà dân làm 1 người chết, 3 người bị thương ở xã Tân Minh (Đà Bắc)

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, do ảnh hưởng liên tiếp của cơn bão số 7 và cơn bão số 8 đã gây mưa trên diện rộng trên địa bàn từ ngày 9 - 17/10.

Nóng: Hà Nội không kiểm tra người và phương tiện qua các chốt kiểm soát

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội cho biết, CSGT không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực để ra, vào thành phố.

Gần 60% người trên 18 tuổi ở Đồng Tháp đã được tiêm 1 mũi vaccine

Đồng Tháp có gần 60% dân số từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban về công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh vào tối 15/10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục