(HBĐT) - Với vai trò là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mai Châu đã phối hợp các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhân đạo với hình thức phong phú nhằm chia sẻ tấm lòng nhân ái, mang niềm vui đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.


Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Mai Châu năm 2021 thu hút đông đảo người dân tham gia.

Đồng chí Khà Văn Diện, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Hội CTĐ huyện đã cùng đơn vị cơ sở tích cực kêu gọi các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp, hướng đến đối tượng là người khó khăn, yếu thế, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn”.

Từ đầu năm đến nay, Hội đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội, phối hợp các tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động nhân đạo với nhiều hình thức như: Hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm, sửa nhà, trao bò giống, xe đạp, học bổng… cho người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, trẻ em nghèo. Các phong trào, cuộc vận động như: "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, "Tháng nhân đạo”... được triển khai rộng khắp, tạo sức lan tỏa, mang đến hiệu quả thiết thực. Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo từ đầu năm đến nay đạt trên 2 tỷ đồng, trợ giúp trên 4.000 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Hội CTĐ huyện đã trao trên 3.700 suất quà, tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng cho các hộ khó khăn, nạn nhân chất độc da cam. Phong trào "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội cùng các ngành, đoàn thể hỗ trợ, chu cấp hàng tháng cho 10 hộ đặc biệt khó khăn với số tiền 300.000 đồng/hộ/tháng, tổng giá trị 35 triệu đồng. Triển khai kế hoạch "Tháng nhân đạo”, các đơn vị, cá nhân đóng góp trên 50 triệu đồng, qua đó tổ chức tặng quà, động viên các hộ nghèo trên địa bàn. Cùng Câu lạc bộ thiện nguyện Thái Bình tặng 6 suất quà, tổng trị giá gần 30 triệu đồng cho các hộ nghèo tại xã Đồng Tân; phối hợp Bảo hiểm Bưu điện Hà Nội tặng 50 suất quà, tổng trị giá 20 triệu đồng cho các hộ tại xã Sơn Thủy; cùng Tập đoàn Vingroup tặng con giống, tiền cho các hộ dân tại xã Cun Pheo, Thành Sơn, Pà Cò, tổng trị giá 338 triệu đồng; cùng Công ty Want Want phát 420 gói bánh kẹo cho hộ nghèo tại xã Sơn Thủy, Đồng Tân. Các mô hình "Hòm quỹ nhân đạo”, "Thắp sáng ước mơ”, "Ngân hàng bò”, phát khẩu trang y tế, khám bệnh miễn phí… được triển khai hiệu quả, nhiều người dân trên địa bàn được hưởng lợi.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) do Hội CTĐ huyện phát động diễn ra sôi nổi, có sức lan tỏa rộng khắp. Ngày hội HMTN năm 2021 được tổ chức tại huyện thu hút gần 1.500 người đăng ký tham gia, thu được 1.179 đơn vị máu, đạt 193% kế hoạch tỉnh giao. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia HMTN, thêm hy vọng cứu sống nhiều bệnh nhân cần máu để điều trị.

Có mặt tại ngày hội HMTN năm 2021, chị Vì Thị Hạnh, xã Mai Hịch cho biết: "HMTN là hành động cao đẹp, đậm tính nhân văn, tôi ý thức được rằng, mỗi lần hiến máu là một lần giúp đỡ, cứu sống được bệnh nhân đang rất cần máu để điều trị. Do vậy, tôi đã nhiều lần đăng ký tham gia hiến máu mỗi khi Hội CTĐ huyện tổ chức”.

Những hiệu quả thiết thực trong các hoạt động Hội CTĐ huyện phát động là sự sẻ chia, lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã đến được với hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật tại địa bàn, giúp họ thêm niềm tin vào cuộc sống.


Hoàng Anh


Các tin khác


Agribank Hòa Bình trao tặng 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" xã Phú Nghĩa

(HBĐT) - Đại diện Công đoàn Agribank Hòa Bình vừa phối hợp với UB MTTQ huyện Lạc Thuỷ tổ chức trao tặng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Đinh Văn Sinh, thôn An Ninh, xã Phú Nghĩa.

Công ty Điện lực Hòa Bình: Quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội

(HBĐT) - Những năm qua, bên cạnh những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ điện, Công ty Điện lực Hòa Bình còn chú trọng thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, góp phần động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Mưa lũ đã làm 18 người chết và mất tích, ách tắc nhiều tuyến đường

Mưa lũ những ngày qua ở các tỉnh miền Trung làm 18 người chết, mất tích, gây ngập và sạt lở, ách ách tắc nhiều tuyến đường.

Xóm Bước xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) -Sau khi hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đầu năm 2020, xã Xăm Khòe (Mai Châu) tổ chức triển khai xây dựng thí điểm khu dân cư (KDC) NTM kiểu mẫu tại xóm Bước. Với mục đích nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân xóm Bước đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống văn hóa, giữ vững ổn định địa bàn, thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Huyện Kim Bôi: Hỗ trợ việc làm cho người lao động trở về địa phương do dịch Covid-19

(HBĐT) - Sau khi nới lỏng điều kiện trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, lượng người lao động từ các tỉnh phía Nam về địa phương rất lớn. Trước thực trạng đó, UBND Huyện Kim Bôi chỉ đạo tích cực hỗ trợ giới thiệu việc làm, học nghề, chuyển đổi nghề cho số lao động về quê.

Huyện Cao Phong: Giải quyết tồn tại, bức xúc ngay từ cơ sở

(HBĐT) - Sau khi tiếp thu ý kiến, kiến nghị về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) của 7 hộ dân thị trấn Cao Phong bị ảnh hưởng bởi dự án khu dân cư núi Đầu Rồng, thuộc khu trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ quần thể hang động núi Đầu Rồng, mới đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Cao Phong cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn chủ động tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục