Các tin khác


Để ngày ông Công ông Táo thực sự ý nghĩa

(HBĐT) - Cứ vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, theo phong tục cổ truyền của người Việt, các gia đình thực hiện nghi lễ cúng tiễn ông Công ông Táo về chầu trời. Thời gian qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống, dân sinh nhưng thị trường mua sắm lễ tại các chợ ở TP Hòa Bình vẫn khá sôi động. Đồ lễ các gia đình thường mua sắm là túi vàng mã gồm 3 bộ mũ, áo, giày và 3 con cá chép. Nhiều gia đình mua cá chép sống về cúng, sau đó đưa đi phóng sinh. Ngoài ra, thường đồ lễ còn có hoa quả, trầu cau và lễ mặn như thịt lợn, giò, xôi, gà.

Nhịp cầu nhân ái - chung tay hỗ trợ người nghèo

(HBĐT) - Được triển khai từ đầu năm 2021, chương trình "Nhịp cầu nhân ái” (NCNA) do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hoà Bình triển khai đã đạt được những kết quả thiết thực, kết nối các nhà hảo tâm giúp đỡ đối tượng khó khăn, tạo điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Tết đến, xuân về, truyền thống "tương thân, tương ái”, nghĩa tình đồng bào lại được thắp sáng. Những ngày này, trên khắp các vùng quê trong tỉnh, hoạt động thăm hỏi, tặng quà diễn ra sôi nổi với mong muốn mang đến cái Tết ấm áp, đủ đầy cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Xã Tây Phong: Giải “bài toán” lao động việc làm, ngăn tình trạng xuất cảnh chui

(HBĐT) - Từng tham gia xuất cảnh trái phép (XCTP) sang Trung Quốc làm lao động chui nhiều năm những mong có được cuộc sống tốt đẹp hơn, thế nhưng sau những chuyến đi - về, cuộc sống gia đình chị Triệu Thị Hòa ở xóm Chao Khạ, xã Tây Phong (Cao Phong) vẫn không khấm khá hơn là mấy. Chỉ đến khi được cấp ủy, chính quyền địa phương vận động, hỗ trợ vay vốn đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng cây có múi, cuộc sống gia đình chị đã có thu nhập ổn định, ngày càng khấm khá hơn.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình: Tặng 201 thẻ BHYT cho người dân tại địa bàn

(HBĐT) - Ngày 24/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình phối hợp với Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức chương trình phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân tại địa bàn.

Công an huyện Lạc Sơn tặng quà Tết cho các hộ nghèo

(HBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 22/1, Hội Phụ nữ - Đoàn Thanh niên Công an huyện Lạc Sơn tổ chức trao tặng 15 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ba xã vùng cao Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Tự Do, mỗi phần quà trị giá 500.000 dồng từ sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục