(HBĐT) - Ngày 01/6, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2023 và Diễn đàn trẻ em với Chủ đề " Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.


Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể huyện Lạc Thủy luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo mọi điều kiện để trẻ em được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Tại diễn đàn, các em học sinh đã mang đến những tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm ấn tượng các vấn đề bạo lực trẻ em hiện nay như tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Cùng các câu hỏi tình huống với nhiều phần quà hấp dẫn.

Các em được tham gia đối thoại với lãnh đạo các phòng, ban, ngành về các vấn đề của trẻ em nói chung và của huyện nhà nói riêng. Đây là cơ hội tham gia giao lưu, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình về những vấn đề liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em. Toàn bộ câu hỏi của các em học sinh tại diễn đàn đã được các cấp lãnh đạo trả lời, giải đáp, để từ đó có thêm cơ sở thực tiễn thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em và các chính sách có liên quan đến trẻ em trên địa bàn huyện Lạc Thủy một cách hiệu quả hơn.

Cũng tại buổi lễ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và UBND huyện đã trao tặng nhiều phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện.

ĐT

Các tin khác


Viettel Hoà Bình trao thưởng chương trình “Đăng ký gói Data – trúng Honda AirBlade”

(HBĐT) - Chiều 26/9, Viettel Hoà Bình tổ chức lễ trao thưởng chương trình khuyến mại "Đăng ký gói Data – trúng Honda AirBlade” cho khách hàng trúng thưởng.

Hợp tác xã hoa quả xanh Hải Hà và Thời báo Văn học Nghệ thuật tặng quà tại xã Ngọc Mỹ

(HBĐT) - Ngày 25/9, nhân dịp Tết Trung thu, Hợp tác xã (HTX) hoa quả xanh Hải Hà, Thời báo Văn học Nghệ thuật và UBND xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc) phối hợp tổ chức chương trình Chung tay đóng góp, chia sẻ niềm vui, tặng quà Tết Trung thu cho thiếu nhi xã Ngọc Mỹ.

Cục Dân vận kiểm tra thực hiện Chương trình phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Bộ CHQS tỉnh

(HBĐT) - Ngày 25/9, Đoàn công tác Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam do Đại tá Phạm Văn Sỹ, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện các nội dung, dự án thành phần trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 tại Bộ CHQS tỉnh.

Lãnh đạo huyện Lương Sơn thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại xã Cao Dương

(HBĐT) - Sáng 24/9, đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Lương Sơn cùng lãnh đạo các ngành chức năng của huyện đã đến thăm viếng, hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Cao Dương đêm 23/9/2023.

Huyện Lạc Thuỷ thí điểm thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thuỷ vừa tổ chức hội nghị thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện.

Thăm, tặng quà thiếu nhi xã Ngổ Luông nhân dịp Tết Trung thu

(HBĐT) - Chuẩn bị đón Tết Trung thu năm 2023, tại Trường mầm non xã Ngổ Luông (Tân Lạc), Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh phối hợp Văn phòng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty TNHH một thành viên Đức Lợi - Hoà Bình vừa tổ chức thăm, tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục