(HBĐT) - Ngày 18/5, Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan, Phái đoàn Thái Lan, Khối tư nhân Thái Lan tại Miền Bắc Việt Nam đã tổ chức khánh thành công trình xây sửa điểm trường mầm non xóm Chiềng, xã Thung Nai (Cao Phong). Tới dự có ngài Tanee Sangrat - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Ngoại vụ.

Nắng nóng cao điểm – người dân đôn đáo tìm thợ điều hòa

(HBĐT) - Ngay từ đầu tháng 4 đến nay, trên địa bàn tỉnh xuất hiện những đợt nắng nóng kỷ lục. Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong những ngày qua, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ phổ biến từ 36 - 38 độ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ. Để giảm cái nóng như thiêu đốt, nhiều người dân trên địa bàn dùng điều hòa làm mát khiến nhu cầu mua, lắp đặt, sửa chữa điều hòa tăng vọt. Thợ điều hòa trở nên đắt hàng, làm việc cả ngày tới đêm không hết việc.

Vẫn “nóng” nạn tảo hôn ở xã Hang Kia

(HBĐT) - Dù đã được các cấp, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền nhưng đến nay, xã Hang Kia (Mai Châu) vẫn là địa bàn "nóng” nạn tảo hôn. Trong đó, nhiều trường hợp là con cán bộ, đảng viên.

Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Ngày 17/5, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ C.

Đoàn đại biểu quốc tế dự Đại lễ cầu quốc thái dân an ở đỉnh Fansipan

Việc đoàn đại biểu quốc tế tham dự Vesak 2019 hành hương lên Fansipan dự Đại lễ cầu quốc thái dân an thể hiện sức hấp dẫn của các điểm đến tâm linh Việt Nam với giới tăng ni, phật tử quốc tế.

Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

(HBĐT) - Thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN trên giai đoạn 2016 – 2020 và Dự án "Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB LTHTGN ở Việt Nam”. Được sự tài trợ của Tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam, năm 2019 trên địa bàn huyện Cao Phong đã thành lập được 1 CLB LTHTGN tại xóm Bưng, xã Thu Phong

Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(HBĐT) - Ngày 15/5, tại Hội trường Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ban chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (2009 - 2019).

Hân hoan kính mừng Đại lễ Phật Đản

(HBĐT) - "Từ khi thành lập Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình cũng như xây dựng Chùa Hòa Bình Phật Quang thì Đại lễ Phật đản năm nay sẽ được tổ chức với quy mô lớn nhất. Dự kiến có khoảng hơn 3.000 đại biểu, phật tử, nhân dân tham dự. Ngoài các nghi lễ theo thông lệ, Đại lễ Phật đản năm nay sẽ có thêm nhiều nội dung ý nghĩa khác. Đây là hoạt động lớn nhất của Phật giáo trong năm. Công tác chuẩn bị cho đến thời điểm này đã hoàn tất. Hòa Bình Phật Quang đã sẵn sàng đón quý đại biểu, phật tử, nhân dân đến với Đại lễ Phật đản năm 2019 (Phật lịch 2.563) sẽ diễn ra vào ngày 12/4 âm lịch (ngày 16/5 dương lịch)” - đó là khẳng định của Thượng tọa Thích Đức Nguyên, Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trụ trì chùa Hòa Bình Phật Quang.

Trường PT DTNT THCS B huyện Đà Bắc:
Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước

(HBĐT) - Chuẩn bị cho việc bàn giao học sinh về nghỉ hè năm học 2018 – 2019, ngày 13/5, Trường PT DTNT THCS B huyện Đà Bắc đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước.

Bế mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc: Ra Tuyên bố Hà Nam 2019

Tuyên bố gồm chín điều, nêu lên thông điệp về hòa bình, xã hội bền vững, các vấn đề liên quan khác dựa trên lời dạy của Đức Phật về từ bi và trí tuệ; các cam kết cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.

Tăng cường kiểm tra hàng giả mạo nhãn mác “Made in Vietnam”

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố tập trung điều tra cơ bản, rà soát, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, biên giới và nội địa để kịp thời phảt hiện, ngăn chặn hàng hóa tiêu dùng, thời trang… giả mạo xuất xứ, nhãn mác.

Nhân rộng và đổi mới mô hình hoạt động Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

(HBĐT) - Chiều 13/5, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc và tổ chức HeipAge International tại Việt Nam đã làm việc với Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh về kết quả xây dựng và nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Hội NCT tỉnh; lãnh đạo các sở Y tế, LĐTB-XH, đại diện Hội NCT Việt Nam.

Huyện Đoàn Kỳ Sơn thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động

(HBĐT) - Vừa qua, Huyện Đoàn Kỳ Sơn phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, Huyện Đoàn Kỳ Sơn đã tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng cho 10 thanh niên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện Kỳ Sơn phòng, chống xâm hại tình dục và đuối nước ở trẻ em

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn, toàn huyện hiện có 8.186 trẻ dưới 16 tuổi. Trong đó có 3.572 trẻ dưới 6 tuổi, 130 trẻ khuyết tật, 583 trẻ sống trong gia đình nghèo, cận nghèo… Thời gian qua, để phòng, chống xâm hại tình dục và đuối nước ở trẻ em, cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Sơn đã huy động sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội.

Nhọc nhằn nghề shipper

(HBĐT) - Thời đại 4.0, các mặt hàng không những được bán ở các shop hay các cửa hàng, mà còn được bán trên mạng thông qua facebook hoặc qua điện thoại. Nhu cầu mua sắm nhiều, Bưu điện không đáp ứng được hết nhu cầu vận chuyển hàng, các công ty giao hàng nhanh được mở ra, đội ngũ nhân viên, cộng tác viên giao hàng (còn gọi là shipper) được tuyển dụng. 

Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 

(HBĐT) - Sáng 10/5, tại Khu công nghiệp Lương Sơn, Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh phối hợp với UBND huyện Lương Sơn và Công ty CP BĐS An Thịnh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” (ATVSLĐ) năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo lễ phát động. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố, Công ty CP BĐS An Thịnh và hơn 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Lương Sơn.

“Nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn bị xóa tư cách hội viên Hội Nhà báo VN

Ban thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam vừa ra quyết định xóa tên hội viên Lê Hoàng Anh Tuấn thuộc chi hội nhà báo khoa báo chí theo đề nghị của Ban công tác hội.

TS Khuất Việt Hùng: “Nhiều người gây tai nạn nói uống xong thấy tỉnh táo, tự tin lái xe”

"Khảo sát nạn nhân đi xe máy say rượu gây tai nạn giao thông, kết quả có 42% nạn nhân trả lời uống xong thấy tỉnh táo và tự tin lái xe", TS Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đưa ra dẫn chứng cảnh báo tại lễ sơ kết hoạt động "Uống có trách nhiệm và ATGT” chiều 9-5.

201 xóm, khu phố thuộc 4 huyện được nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên

(HBĐT) - HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 137/NQ-HĐND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, khu phố thuộc các huyện: Đà Bắc, Mai Châu, Yên Thủy và Tân Lạc.

Huyện Kỳ Sơn đa dạng các hoạt động thiện nguyện và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Kỳ Sơn tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, nhất là ở các xã vùng sâu, xa của huyện. Qua đó huy động được đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, người có công và đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống.

Huyện Kim Bôi: Tiếp nhận và giải quyết 169 bộ hồ sơ thủ tục hành chính

(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Kim Bôi đã thực hiện niêm yết công khai, minh bạch tất cả các thủ tục hành chính, quy trình thủ tục, thời hạn giải quyết công việc của người dân và tổ chức. Bố trí cán bộ trực để giải quyết các thủ tục, đồng thời hướng dẫn người dân đến giao dịch. 

Góp phần giữ bình yên tại các thành phố lớn

Trước đây, người dân thường biết tới lực lượng liên ngành 141 với nhiệm vụ giữ bình yên cho các tuyến đường của Thủ đô Hà Nội. Hiện nay, đã xuất hiện thêm lực lượng 363 tại TP Hồ Chí Minh và 911 tại TP Đà Nẵng. Các lực lượng này được ví như những "quả đấm thép” bảo vệ an ninh trật tự tại các đô thị lớn.

Xe tải chở hàng lật ngang trên QL 6, đoạn qua dốc Cun

(HBĐT) - Vào khoảng 13 giờ 30” ngày 8/5, tại khu vực Km số 79+400 Quốc lộ 6, đoạn qua dốc Cun thuộc phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) đã xảy ra vụ tại nạn giao thông làm một xe ô tô tải đổ lật ngang chiếm toàn bộ 1/2 mặt đường.

Bồi dưỡng nghiệp vụ đưa tin về các vấn đề tôn giáo

(HBĐT) - Trong hai ngày 7- 8/5, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí- Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp học "Đưa tin về các vấn đề tôn giáo”.

Người dân tiếp tục tụ tập đông người tại Trạm thu phí tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình

(HBĐT) - Như tin đã đưa, từ sáng 7/5, rất đông người dân quanh khu vực Trạm thu phí Km17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình cùng nhiều phương tiện đã tụ tập, dừng đỗ tại 4 làn đường ở cả hai chiều tại trạm thu phí khiến gây ách tắc giao thông vài trăm mét, buộc nhà đầu tư là Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 – Hòa Lạc – Hòa Bình phải xả trạm. Theo đại diện nhà đầu tư, nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do một số chủ phương tiện không thuộc đối tượng miễn giảm giá vé theo quy định của Bộ GTVT, tụ tập phản đối, đòi được miễn giảm 100% giá vé, kể cả đối tượng xe không chính chủ cũng đòi được miễn giảm. Nhờ sự tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng, đám đông được giải tán. Tối cùng ngày, Trạm thu phí trở lại hoạt động bình thường.