Quyết định của Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông nêu, ngoài việc bị đình bản, báo còn phải nộp phạt 220 triệu đồng.

Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ lật thuyền ở Lai Châu

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu cho biết, khoảng 15 giờ 15 phút, ngày 16-7, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu bé Sùng Thị Dia (SN 2008, ở bản Háng Mừ Lừ, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điệu Biên); cháu Dia là nạn nhân trong vụ lật thuyền khiến ba người mất tích trên sông Đà thuộc địa phận bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) vào chiều 13-7 vừa qua.

Gương sáng thương binh giữa đời thường

(HBĐT) - Nhận ngũ ngày 19/5/1091, thời điểm đất nước đang trong kỳ thời kỳ chiến tranh ác liệt chống giặc Mỹ xâm lược, chàng trai trẻ xứ Mường Mông Hóa, Kỳ Sơn Đinh Quốc Tự hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học

(HBĐT) - Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội xuất hiện nhiều vụ việc bạo hành trẻ em ở các địa phương trên cả nước. Các vụ bạo hành trẻ em xảy ra ở môi trường khác nhau như trong gia đình, trường học và ngoài xã hội. Đó là những hành vi đáng lên án vì hậu quả của chúng là sự tổn thương nghiêm trọng về thể xác lẫn tinh thần, thậm chí là tính mạng của trẻ.

Gia Lai: Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê sử dụng bằng đại học giả

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có Văn bản số 1340/ĐHKT-ĐTTC trả lời xác minh bằng tốt nghiệp Đại học của ông Lê Kim Khoa, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Kết quả, ông Khoa không có tên trong danh sách cấp bằng của Phòng Quản lý đào tạo Tại chức.

Trao nhầm con ở BV Ba Vì: Người cha sau ly hôn đã quay lại gặp con ruột

Chồng cũ chị Hương khi biết tin BV trao nhầm con đã quay lại tìm gặp con đẻ 1 lần nhưng sau đó... mất tích.

Người dân xã Chí Đạo vẫn phải “làm xiếc” trên cầu treo

(HBĐT) -Một mùa mưa nữa lại đến, hai chiếc cầu treo dân sinh ở xã Chí Đạo (Lạc Sơn) vốn đã hư hỏng nặng, nay lại thêm chòng chành, rệu rã. Đã có không ít trường hợp bị lọt cầu, rơi xuống sông Bưởi nhưng vì nhu cầu đi lại, người dân nơi đây vẫn phải cắn răng "làm xiếc” mỗi ngày.

Prudential Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm trị giá hơn 2 tỷ đồng

(HBĐT) - Ngày 13/7, tại huyện Lạc Thủy, Công ty BHNT Prudential Việt Nam, Văn phòng Tổng Đại lý Prudential Hòa Bình 2 đã tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 3 khách hàng trên địa bàn huyện Lạc Thủy.

Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2018 tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 13/7, Đoàn khối CCQ tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Lạc Sơn tổ chức chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2018 tại xóm Đấc, xã Tân Lập (Lạc Sơn). Tham dự có đông đảo ĐV-TN đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối CCQ tỉnh và ĐV-TN xã Tân Lập.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Giao lưu thanh niên Việt Nam - Thái Lan lần thứ X tại tỉnh ta

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 12-13/7, 36 thanh niên tham gia chương trình Giao lưu thanh niên Việt Nam- Thái Lan lần thứ X đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh ta. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, Bộ giáo dục Thái Lan và Tỉnh Đoàn Hòa Bình.

Vụ trao nhầm con: Nỗi đau người trong cuộc

Hai đứa bé được trao nhầm ngay sau khi lọt lòng đã dẫn đến sự nghi kỵ trong cả hai gia đình. Nếu như gia đình anh Phùng Thanh Sơn đủ bình tĩnh đi tìm sự thật thì gia đình chị Vũ Thị Hương đã tan vỡ hạnh phúc vì những nghi ngờ của người bố về cậu con trai không giống mình

Công ty TNHH MTV Hapaco Đông Bắc: Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Công ty TNHH MTV Hapaco Đông Bắc có trụ sở tại xã Vạn Mai (Mai Châu), là đơn vị thành viên của Tập đoàn Hapaco Hải Phòng do Tập đoàn Hapaco đầu tư 100% vốn điều lệ. Công ty chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008.

Đưa cầu treo Bệ, xã Lỗ Sơn vào khai thác sử dụng

(HBĐT) - Sáng 12/7, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa công trình cầu treo Bệ, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc vào khai thác sử dụng.

Bao giờ xử lý dứt điểm những “điểm đen” ngập úng trên địa bàn thành phố Hòa Bình?

(HBĐT) - Chớm vào đầu mùa mưa nhưng nhiều khu vực trên địa bàn TP Hòa Bình đã xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ. Có nơi còn xảy ra sạt lở đất, đá, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đáng kể đến đời sống, sinh hoạt, buôn bán của người dân trên địa bàn.

Khối thi đua Văn hóa – Xã hội: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

(HBĐT) - Ngày 11/ 7, Khối thi đua các cơ quan quản lý nhà nước và sự nghiệp về văn hóa – xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối nă 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan trong khối.

Công khai, minh bạch trong giải phóng mặt bằng, hạn chế khiếu nại, tố cáo

(HBĐT) - Giai đoạn 2016 - 2017, trên địa bàn tỉnh thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) 166 dự án với tổng diện tích 343,5 ha, có 8.722 hộ bị thu hồi đất. Kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã chi trả 631, 8 tỉ đồng, tập trung chủ yếu tại các huyện: Lương Sơn, Lạc Thủy và thành phố Hòa Bình.

Xử lý vi phạm 223 cơ sở sản xuất - kinh doanh

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm nay, cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình tăng cường chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo ATTP.

Triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho hơn 100 người tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/7, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính Phủ cho hơn 100 đại biểu là thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Công chức phụ trách công tác tôn giáo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tân Lạc:
Đá trên núi lăn xuống làm sập tường nhà dân, 3 người may mắn thoát chết

(HBĐT) - Theo thông tin từ UBND huyện Tân Lạc, vào khoảng 9 giờ, sáng 10/7, tại xóm Bưởi, xã Phú Cường xảy ra vụ việc nghiêm trọng, một tảng đá lớn lăn từ núi xuống làm sập nhà dân. May mắn không có thiệt hại về người.

Huyện Kỳ Sơn quan tâm, chăm sóc người cao tuổi

(HBĐT)-Nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhất là đối với người cao tuổi (NCT), thời gian qua, Ban đại diện Hội NCT huyện Kỳ Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thành lập các CLB dưỡng sinh, TD-TT để hội viên tham gia tập luyện, các hoạt động chăm sóc sức khỏe, nhân đạo, từ thiện... Qua đó đời sống tinh thần và sức khỏe của NCT ngày càng được nâng cao.

Giao thông-rào cản phát triển du lịch ở xã Hiền Lương

(HBĐT) - Cách trung tâm TP Hòa Bình khoảng 20 km, xã Hiền Lương (Đà Bắc) hội tụ các tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Du khách đến đây được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên vùng lòng hồ Hòa Bình, khám phá bản sắc văn hóa dân tộc… Từ đó, nhiều hộ trong xã phát triển du lịch cộng đồng để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Tuy nhiên hiện nay, khó khăn lớn nhất để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn chính là đường giao thông.

Huyện Lạc Sơn đẩy mạnh hoạt động phòng - chống HIV /AIDS

(HBĐT) - Tính đến ngày 31/5/2018, trên địa bàn huyện Lạc Sơn có 500 người nhiễm HIV, trong đó 206 người đã tử vong, 294 người có H còn sống. Đây là huyện có số người nhiễm HIV cao nhất tỉnh.

Honda Việt Nam đối mặt vụ kiện vì không bảo hành xe

Ngày 9.7, ông Nguyễn Tiến Đạt (TPHCM) cho biết, hiện đang hoàn thiện hồ sơ khởi kiện Honda Việt Nam. Bởi hãng này không chịu bảo hành chiếc xe máy ông mới mua bị biến dạng vành chỉ vì lướt qua nắp cống cao vài centimet.

Huyện Cao Phong tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện

(HBĐT) - Hiện nay, huyện Cao Phong có 10.621 trẻ em, trong đó có 73 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt và 812 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặt biệt (chủ yếu là trẻ em sống trong các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo). Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Cao Phong đã có nhiều hoạt động quan tâm, chăm sóc trẻ em về sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục, vui chơi giải trí.

Xã Bắc Sơn nỗ lực đẩy, đuổi “vàng tặc”

(HBĐT) - Ngay sau khi phát hiện các đối tượng lạ mặt đến từ địa phương khác có hành vi lén lút tổ chức khai thác vàng trái phép tại khu vực đồi Tạng thuộc xóm Hày Trên, cấp uỷ, chính quyền và lực lượng chức năng xã Bắc Sơn (Tân Lạc) đã kịp thời thông báo và phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện tổ chức đẩy, đuổi các đối tượng ra khỏi địa bàn xã...