(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Tú Sơn (Kim Bôi), ngày 2/8,  trên địa bàn xã đã có 2 trường hợp bị nước lũ cuốn trôi, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong. 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, kích cầu tiêu dùng, sản xuất

(HBĐT) - Với tầm quan trọng của việc kích cầu tiêu dùng hàng Việt, ngày 10/4/2015, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 107-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ). Sau khi Kết luận được ban hành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành 8 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Kiểm soát nguồn chi, đảm bảo an toàn Quỹ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ lợi ích của người tham gia, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định BHYT. 

Huyện Lạc Thủy: Khi cải cách hành chính là khâu đột phá

(HBĐT) - Cách xa trung tâm tỉnh lỵ, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, nhưng mấy năm gần đây, huyện Lạc Thủy đã lội ngược dòng, tạo điểm nhấn về thu hút đầu tư và trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh. Thành công đó được tạo nên bởi những trăn trở và quyết sách đúng, trong đó có việc lấy cải cách hành chính (CCHC) để tạo sự đột phá.

Động đất có độ lớn 3.6 tại Mộc Châu, Sơn La

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, vào lúc 5 giờ 31 phút 13 giây ngày 1/8, một trận động đất có độ lớn 3.6 xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng tuyên truyền pháp luật

(HBĐT) - Một trong những phần việc được lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh triển khai có hiệu quả thời gian qua, đó là công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật (TTPBPL), phòng chống tội phạm và tai, tệ nạn xã hội (TNXH) cho Nhân dân, nhất là trong lứa tuổi thanh, thiếu niên.

Ngành Kho bạc Nhà nước: Thắp sáng phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hòa Bình thực hiện nhiệm vụ chủ yếu là quản lý Nhà nước về quỹ NSNN, các quỹ tài chính Nhà nước, quỹ khác của Nhà nước được giao quản lý; quản lý ngân quỹ, thực hiện huy động vốn cho NSNN và đầu tư phát triển theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được phân cấp. Với tầm quan trọng đó, Đảng ủy, Ban lãnh đạo KBNN tỉnh xác định lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Huyện Lạc Thủy: Tổng kết thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020

(HBĐT) - Ngày 31/7, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020. Tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên, chương trình phát triển thanh niên huyện Lạc Thủy giai đoạn 2011 – 2020.

Huyện Lạc Sơn: Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo neo đơn xã Quyết Thắng

(HBĐT) - Sáng 30/7, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể huyện Lạc Sơn phối hợp với UBND xã Quyết Thắng, tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị bà Bùi Thị Mậm, xóm Vó, xã Quyết Thắng.

Vingroup tặng Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập

Máy thở xâm nhập VFS 510 được tài trợ khẩn cấp tới bệnh viện dã chiến đang được thành lập tại Đà Nẵng, theo nội dung công văn ký ngày 31/7.

Hơn 21.000 người Hà Nội đã xét nghiệm nhanh nCoV

Trong 21.000 mẫu xét nghiệm nhanh, có hai trường hợp dương tính, tuy nhiên khi làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR đều có kết quả âm tính.

Ưu tiên chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc hiện có trên 49.200 nhân khẩu là người dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm 89,5% tổng nhân khẩu trong toàn huyện, chủ yếu là các dân tộc Tày, Mường, Dao, Thái. Nhận thức rõ quan điểm của Đảng về vấn đề dân tộc, công tác dân tộc và đoàn kết các dân tộc có vị trí chiến lược lâu dài trong sự nghiệp cách mạng của nước ta. Do vậy, các cấp ủy, chính quyền trong huyện đặc biệt coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác này. Qua đó, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; tạo niềm tin vững chắc của đồng bào các DTTS trong huyện vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình hội viên nông dân nghèo xã Văn Sơn và Vũ Bình

(HBĐT) - Ngày 30/7, Hội Nông dân tỉnh phối hợp UB MTTQ huyện Lạc Sơn tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ hội viên nông dân nghèo. Đó là gia đình ông Bùi Văn Quyên, xóm Khang Trào, xã Văn Sơn và gia đình ông Bùi Văn Khánh, xóm Trung Quền, xã Vũ Bình.

Hội An thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31/7

Ngày 30/7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã ký Quyết định số 2041/QĐ-UBND về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Hội An.

Cách ly tại nhà 876 trường hợp trở về từ Đà Nẵng

(HBĐT) - Thực hiện những giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 đã yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố thực hiện rà soát tất cả những người trở về từ Đà Nẵng và các các tỉnh có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng từ ngày 13/7/2020 trở lại đây.

Huyện Yên Thủy: Nông dân nhọc nhằn những ngày nắng hạn

(HBĐT) - Từ đầu tháng 5/2020 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Thuỷ đã xảy ra những đợt nắng nóng bất thường. Nhiệt độ phổ biến trong ngày từ 35 - 38 độ C, thậm chí có thời điểm lên đến hơn 40 độ C. Gần 3 tháng qua, do không có mưa nên các hồ thủy lợi đều trơ đáy, đất canh tác của các xã, thị trấn trở nên khô cằn, nứt nẻ, ảnh hưởng lớn đến tiến độ sản xuất các loại cây trồng vụ mùa, hè thu 2020 và cây trồng lâu năm.

Thợ sửa điều hòa tất bật mùa nắng nóng

(HBĐT) - Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ của người dân tăng cao. Từ tháng 5 đến nay, thợ sửa điều hòa làm việc luôn tay, có người làm việc từ sáng đến tối vẫn chưa hết việc. Công việc tất bật, vất vả đã giúp họ tăng thêm thu nhập đáng kể so với các thời điểm khác trong năm.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động quán bar, lễ hội... từ tối 29/7

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên sau 3 tháng khống chế dịch thành công và cuộc sống trở lại bình thường, Hà Nội đã tổ chức họp khẩn trực tuyến 30 quận, huyện.

Huyện Yên Thủy: Cải cách thủ tục hành chính gắn với kỷ luật, kỷ cương công vụ

(HBĐT) - Thời gian qua, UBND huyện Yên Thủy đã chỉ đạo các xã, thị trấn công khai, minh bạch thủ tục hành chính (TTHC), đơn giản hoá từng công đoạn trong quá trình giải quyết TTHC đã mang lại nhiều lợi ích đối với tổ chức, người dân.

Huyện Kim Bôi biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

(HBĐT) - Chiều 28/7, Hội LHPN huyện Kim Bôi tổ chức hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020.

Khẩn trương rà soát người về từ vùng dịch và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Những ngày tháng 7 vừa qua, nhiều người dân trong tỉnh đã chọn Đà Nẵng để đi du lịch, nghỉ mát mùa hè. Không ít gia đình cũng tận dụng thời điểm này thực hiện những chuyến thăm thân tại các tỉnh miền Trung. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, tỉnh đang tích cực rà soát các đối tượng về từ vùng dịch, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19: Phát huy vai trò giám sát của Nhân dân

(HBĐT) - Thực hiện gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42, ngày 9/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, MTTQ và các tổ chức CT-XH được trao trách nhiệm giám sát ngay từ đầu, từ khâu rà soát, lập danh sách, đến quá trình chi trả. Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Trần Đức Trường cho rằng, đây là chủ trương rất đúng, trúng, phát huy được vai trò của MTTQ, các tổ chức thành viên, đặc biệt là của Nhân dân.

Trẻ em vi phạm pháp luật: Đừng thờ ơ với việc giáo dục, dạy bảo con cái từ môi trường gia đình

(HBĐT) - Sự việc Tr.Đ.A (SN 2006), học sinh trường THCS Sông Đà (TP Hòa Bình) dùng dao đâm Ng.T.H (SN 2006), là bạn học cùng trường gây thương tích nặng ở lưng và tay, phải khâu 50 mũi xảy ra ngày 17/5/2020 đã thêm một lời cảnh báo về tình trạng phạm tội trong lứa tuổi trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Hòa Bình: Khánh thành công trình đường giao thông chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngày 27/7, Thành Đoàn Hòa Bình đã phối hợp với Hội LHPN thành phố tổ chức lễ khánh thành công trình đường giao thông tại tổ 9, phường Thái Bình. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hòa Bình lần thứ II, Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.