Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, tất cả du khách TP Hồ Chí Minh từ Đà Nẵng trở về sẽ phải áp dụng biện pháp cách ly 14 ngày để phòng chống dịch bệnh COVID-19.


TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện cách ly có trả phí tại huyện Cần Giờ đối với công dân Việt Nam và du khách trở về từ vùng dịch.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết Sở vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện về tăng cường phối hợp giám sát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú, các loại hình kinh doanh dịch vụ cho khách lưu trú như: mô hình homestay/Airbnb, các đại lý kinh doanh phòng lưu trú qua mạng…

Theo đó, các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ lưu trú... vẫn tiếp tục áp dụng Bộ tiêu chí an toàn về phòng chống dịch bệnh COVId-19 như: Trang bị nước sát khuẩn ở lễ tân, cửa ra vào khách sạn; trang bị khẩu trang cho du khách; tiếp tục rà soát, nắm đầy đủ thông tin cá nhân của khách lưu trú (tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, tình trạng sức khỏe hiện tại, nơi đi, lịch trình di chuyển...). Tất cả thông tin liên quan đến du khách đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch, căn hộ cho thuê gửi về Sở Du lịch thông qua Phòng quản lý cơ sở lưu trú du lịch để nắm bắt thông tin du khách trong mùa dịch bệnh.

"Người đang thuê căn hộ, cơ sở lưu trú, khách sạn… đều phải cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: khai báo y tế đầy đủ, khi có triệu chứng nghi ngờ phải thông báo cho cơ quan y tế để phối hợp giám sát, xử lý theo đúng quy định. Đặc biệt, tất cả những du khách TP Hồ Chí Minh từ Đà Nẵng trở về sẽ thực hiện cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tới đây, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ tiếp nhận khoảng 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi Đà Nẵng. Đa số những du khách này có địa chỉ thường trú ở các tỉnh như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Du khách khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn cho du khách khi trở về.

Ngay khi dịch bệnh COVID-19 đợt mới xuất hiện, UBND TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận chọn 8 khách sạn làm điểm cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh để phòng, chống dịch COVID-19. Những khách sạn được chọn là những khách sạn 3-5 sao thuộc địa bàn các quận 1, 3, 5, 7 và Tân Bình với gần 1.500 phòng. Những công dân Việt Nam về nước có nhu cầu vào cách ly tại những khách sạn này có thể làm đơn gửi đến Sở Lao động Thương binh và Xã Hội TP Hồ Chí Minh để được xem xét, giải quyết.

Các tin khác


Di sản Thế giới tại Đông-Nam Á trong đại dịch Covid-19

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã ghi danh 38 di sản tại khu vực Đông-Nam Á vào danh sách Di sản Thế giới (WHS) bởi các giá trị văn hóa độc đáo, bối cảnh lịch sử và cảnh quan độc đáo. Trong bối cảnh du lịch chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, các WHS của khu vực Đông-Nam Á cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng.

Hoàng tử rừng xanh hóa kiếp

(HBĐT) - Hồi còn bé, hay thậm chí là bây giờ, chúng ta đều biết rõ mô-típ truyền đời của những câu truyện cổ tích: công chúa ngủ trong rừng, cậu bé rừng xanh hay huyền thoại Tarzan ….đều hiện thân của sự đẹp đẽ về hình thức lẫn cốt cách nội tâm. Và mỗi nhân vật đều dẫn dắt ta chạm đến những ngôn tình trong trẻo, long lanh nhưng thật bền chặt để vượt qua những cạm bẫy khó khăn, cùng nhau tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc mãi về sau.

Giảm 50% giá vé vào các điểm tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long

Từ ngày 9-9 đến hết 31-12-2020, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long; giá vé tham quan cho khách du lịch vào các điểm Bảo tàng Quảng Ninh và Khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Xây dựng thương hiệu, hình ảnh, vị thế Khu du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Những năm gần đây, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được tỉnh quan tâm, xác định qua đó tạo ra hiệu ứng tốt giúp hình ảnh, vị thế Khu du lịch (KDL) hồ Hòa Bình được nâng tầm, hội nhập quốc tế.

Đặc sản mùa nước nổi đã xuất hiện ở An Giang

Cá linh non - loài cá đặc trưng của mùa nước lũ hay còn gọi mùa nước nổi đã xuất hiện ở các chợ cá tỉnh An Giang.

Huyện Cao Phong - đa dạng các loại hình du lịch để thu hút du khách

(HBĐT) - Nói đến huyện Cao Phong, du khách gần xa đã biết đây là một trong bốn vùng Mường cổ nổi tiếng của tỉnh: nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động. Mường Thàng - Cao Phong từ lâu được biết là vùng đất giàu bản sắc văn hóa truyền thống. Huyện có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú với nhiều danh thắng chứa đựng những huyền thoại đã đi vào lịch sử. Nơi đây còn lưu giữ những nét đẹp truyền thống trong nếp sống, sinh hoạt, kiến trúc nhà ở của cộng đồng người Mường đã và đang hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục