(HBĐT) - UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 1184/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bình Thanh, tại xã Bình Thanh (Cao Phong).

Đồ án do Công ty CP Mora Group thực hiện có diện tích quy hoạch là 129.893,6m2 với mục tiêu đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng kinh doanh lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống. Xây dựng khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp đồng bộ, văn minh hiện đại, ổn định và phát triển lâu dài phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội. 

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan: Tận dụng địa hình tự nhiên, bố trí các khu chức năng phù hợp, hạn chế đào đắp, san nền. Tạo cảnh quan cây xanh, hoa viên xen kẽ, kết nối các khu chức năng. Trục cảnh quan là các trục giao thông chính, kết nối các khu lưu trú với các công trình thương mại dịch vụ. Điểm nhấn cảnh quan là công trình thương mại dịch vụ nằm ở phía Tây Nam của đồ án và khu vui chơi ngoài trời. Tổ chức giao thông và xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật phù hợp với địa hình hiện trạng, tạo các điểm nhấn không gian xanh độc đáo riêng cho dự án. 

Về hình thức kiến trúc: Các công trình thương mại dịch vụ, thiết kế kiến trúc hiện đại, đường nét đơn giản. Các công trình lưu trú thiết kế hình thức kiến trúc phù hợp với cảnh quan xung quanh, mang bản sắc của khu nghỉ dưỡng. Toàn bộ các căn hộ lưu trú được xây dựng theo kỹ thuật chống cột, hạn chế tối đa việc san lấp. Chiều cao xây dựng các công trình đối với khu thương mại dịch vụ tối đa cao 5 tầng, khu biệt thự lưu trú cao tối đa 5 tầng.

Hệ thống giao thông được quy hoạch với lòng đường rộng từ 2 - 5m, kết hợp với các điểm dừng chân cho khách du lịch; có bố trí các điểm đỗ xe cho xe chuyên dùng chữa cháy rừng với các khoảng mở từ 1,5 - 21m, tổng chiều dài toàn tuyến 3.665m.

Về môi trường, đồ án đã chỉ ra các khu vực cần thu gom và xử lý nguồn phát thải là khu dịch vụ, nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, điểm đỗ xe và bể xử lý nước thải; có giải pháp trồng cây xanh, thảm cỏ tạo cảnh quan kết hợp các vị trí thu gom rác thải, phân loại tại nguồn trước khi đưa về khu xử lý theo quy định...

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho UBND huyện Cao Phong chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan công bố công khai đồ án quy hoạch để nhân dân trong khu vực biết và thực hiện. Công ty CP Mora Group chịu trách nhiệm phối hợp với UBND huyện trong công tác công bố đồ án quy hoạch theo quy định. Sở Xây dựng, UBND huyện Cao Phong có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy hoạch theo quy định.

P.V(TH)

Các tin khác


TP Hồ Chí Minh ''bắt tay'' các tỉnh, thành để mở cửa du lịch

Các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp đang kiến nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sớm có bộ tiêu chí an toàn du lịch áp dụng chung cho cả nước để sẵn sàng đón khách khi hoàn thành việc thí điểm tour khép kín.

Kết nối hàng không để khởi động sản phẩm tour mới

Dịch COVID-19 đã gây ra những tổn thất nặng nề cho đời sống kinh tế, xã hội... Trong đó, ngành Du lịch chịu tác động trực tiếp, dễ bị tổn thương nhất với thiệt hại được đánh giá là đã "chạm đáy”, cần có những nỗ lực và giải pháp tái cấu trúc ngành để phục hồi.

TP Hồ Chí Minh mở lại các tour du lịch liên tỉnh từ ngày 1/11

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1/11 đến ngày 31/12, TP Hồ Chí Minh mở lại các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại vùng xanh.

Tìm hướng phục hồi ngành du lịch

Gần hai năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát và lan rộng, hầu hết các địa phương ứng phó bằng biện pháp giãn cách xã hội, khiến việc lưu thông bị chia cắt, hạn chế chuỗi cung ứng, nhiều hoạt động bị ngưng trệ, kinh tế suy giảm, riêng ngành du lịch gần như "đóng băng” vì khủng hoảng. Ngay khi dịch cơ bản được kiểm soát, các địa phương miền trung đều nỗ lực tìm hướng khởi động, phục hồi du lịch, tạo sự lan tỏa đến các ngành kinh tế khác.

Du lịch sinh thái gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

Hoạt động du lịch sinh thái (DLST) ở nước ta không chỉ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, mà còn đóng góp vào mục tiêu bảo tồn môi trường tự nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học (ÐDSH) và các giá trị văn hóa bản địa ở nhiều địa phương.

Sức hút du lịch Mường Bi

(HBĐT) - Phấn đấu đến năm 2025 đón khoảng 27 vạn lượt khách, tổng doanh thu hoạt động du lịch đạt khoảng 85 tỷ đồng…, đó là mục tiêu huyện Tân Lạc hướng tới, đã và đang được hiện thực bằng những cách làm phù hợp để thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục