(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở NN&PTNT đã ban hành văn bản về triển khai Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng – chống dịch bệnh động vật.

 

Để chủ động ngăn chặn các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi lây lan nhằm hạn chế thấp nhất sự gây hại của các loại dịch bệnh gia súc, gia cầm, đảm bảo sức khỏe của cộng đồng, giảm thiệt hại cho kinh tế, Sở NN&PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai việc phát động và tổ chức “Tháng vệ sinh, tiêu độc phòng, chống dịch bệnh động vật”  từ ngày 15/9 – 15/10/2016. Cụ thể:

 

Tổ chức tiêu độc, khử trùng những vùng, những nơi có nguy cơ phát dịch cao gồm: Các ổ dịch lợn tai xanh, cúm gia cầm, dịch bệnh lở mồm long móng, vùng giáp ranh ổ dịch cũ, nơi chôn gia súc, gia cầm chết, chuồng trại chăn nuôi của các cơ sở và hộ chăn nuôi; các cơ sở giết mổ động vật sau mỗi ca sản xuất; các chợ có bán động vật và sản phẩm động vật; các chốt kiểm dịch động vật tạm thời, phun khử trùng phương tiện và động vật vận chuyển qua chốt.

 

Những trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tự lo vật tư, hóa chất, kinh phí và tổ chức thực hiện theo sự giám sát của chính quyền địa phương và nhân viên thú y.

 

Các xã, phường, thị trấn tổ chức các đội phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán gia súc, gia cầm và sản phẩm của chúng, vận động các đoàn thể cùng tham gia. Việc phun khử trùng chỉ được thực hiện sau khi đã được vệ sinh cơ giới như quét dọn, cọ rửa…

 

                                                                            

                                                                          P.V

 

Các tin khác


"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục