(HBĐT) - Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp thuế. Vừa qua Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp các ứng dụng quản lý thuế, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật nghiệp vụ của việc sửa đổi, bổ sung các chính sách thuế mới. Nội dung nâng cấp được thực hiện đối với 18 mẫu tờ khai thu nhập cá nhân (TNCN) và các phụ lục quy định tại Thông tư số 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế TNCN đối với cá nhân cư trú có hoạt động sản xuất - kinh doanh...

 

Ngoài ra còn có 7 mẫu tờ khai thuế khác, gồm tờ khai thuế GTGT và báo cáo hóa đơn quy định tại Thông tư số 26/2015/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT và quản lý thuế; 20 mẫu báo cáo kế toán quy định tại Thông tư số 56/2016/TT-BTC quy định sửa đổi, bổ sung hệ thống mục lục NSNN; 14 mẫu sổ bộ và các danh sách, báo cáo hộ kinh doanh theo quy trình quản lý hộ kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định số 2371/QĐ-TCT. Bổ sung phụ lục 02/PL-XSĐT kèm theo tờ khai quyết toán 03/TNDN dùng cho doanh nghiệp xổ số điện toán; sửa công thức tính thuế trên tờ khai mẫu 01/BVMT và tờ khai quyết toán mẫu 02/BVMT; sửa, bỏ ràng buộc khi nhập thông tin cấp mã số thuế cho người phụ thuộc đối với trẻ em dưới 14 tuổi phải nhập giấy khai sinh mà trên giấy khai sinh không có thông tin “quyển số” và cho nhập số định danh cá nhân đối với trẻ em (nếu có).

 

Đối với việc khai thuế TNCN, Tổng cục Thuế lưu ý cơ quan thuế các cấp thông báo và hướng dẫn người nộp thuế khai thuế TNCN như sau:

 

Người nộp thuế kê khai các tờ khai thuế TNCN chính thức cho các kỳ tháng/quý/năm/quyết toán theo Thông tư 92 ngay sau thời gian tổng cục nâng cấp các ứng dụng hỗ trợ người nộp thuế khai thuế và ứng dụng nội bộ cơ quan thuế hỗ trợ xử lý tờ khai thuế theo Thông tư 92 (nêu tại công văn này).

 

Các hồ sơ khai thuế TNCN tháng/quý/năm/quyết toán (chính thức) mà người nộp thuế đã khai và gửi thành công đến cơ quan thuế theo mẫu Thông tư 156/2013/TT-BTC thời gian trước đây, nếu có phát sinh khai bổ sung cho các kỳ thuế đó thì người nộp thuế kê khai bổ sung theo mẫu của Thông tư số 156 trên các ứng dụng hỗ trợ khai thuế (trừ hồ sơ khai thuế cho thuê tài sản) để được cơ quan thuế nhận tờ khai tự động.

 

Các hồ sơ khai thuế TNCN tháng/quý/năm/quyết toán (chính thức) đã khai và gửi thành công đến cơ quan thuế theo mẫu Thông tư số 92, nếu có phát sinh khai bổ sung cho các kỳ thuế đó thì người nộp thuế kê khai bổ sung theo mẫu Thông tư số 92 để được cơ quan thuế nhận tờ khai tự động.

 

                                                            

 

                                             Văn Hồng Quý  (Cục Thuế tỉnh)

 

 

 

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục