(HBĐT) - Ngày 22/11, đoàn công tác của Sở GTVT đã có buổi làm việc với UBND huyện Tân Lạc kiểm tra việc thực hiện tiêu chí số 2 về giao thông trong xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

 

Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế việc thực hiện các công trình GTNT trên địa bàn xã Mãn Đức.

 

Theo báo cáo, đến nay trên địa bàn huyện có tổng chiều dài các tuyến đường trên 1.100 km. Trong đó, số km đường cứng hóa đạt chuẩn và chưa đạt chuẩn khoảng 400 km; còn lại là đường đất chưa được đầu tư cải tạo nâng cấp nên về mùa mưa nhiều tuyến bị úng ngập lầy lội gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân. Qua đánh giá đến nay mới có 3 xã Địch Giáo, Tử Nê, Phong Phú đạt tiêu chí số 2 về giao thông; mới có 7 xã đạt 1 chỉ tiêu của tiêu chí số 2 và có 13 xã chưa đạt chỉ tiêu nào của tiêu chí số 2. Dự kiến nguồn lực thực hiện tiêu chí giao thông trên địa bàn huyện năm 2016 trên 76 tỷ đồng từ các nguồn vốn. Giai đoạn 2016-2020, huyện Tân Lạc có kế hoạch đưa 7 xã cơ bản đạt 19 tiêu chí NTM. Đến năm 2020 có 10 xã đạt chuẩn NTM.  Kế hoạch thực hiện tiêu chí số 2 trong năm 2016 dự kiến là 15 xã. Riêng năm 2016 phấn đấu đưa xã Mãn Đức về đích NTM và đạt tiêu chí số 2 về giao thông. Đối với xã Mãn Đức tổng số km đường trục xã liên xã là 1,8 km đã được bê tông 100%; đường trục thôn xóm là 23,3 km trong đó đường bê tông là 10,3 km, đường cấp phối đá dăm là 13 km; tổng số đường trục ngõ xóm là 8,9 km trong đó đã cứng hóa 73%, đường đất là 27%; đường trục chính nội đồng là 9,4 km trong đó đã cứng hóa 50%, đường đất 50%.

Từ những khó khăn hạn chế trong thực hiện tiêu chí số 2, UBND huyện Tân Lạc đã đề xuất với đoàn công tác tham mưu với UBND tỉnh: quan tâm đầu tư các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện để từng bước hoàn thiện tiêu chí số 2; hỗ trợ nguồn kinh phí để thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các tuyến đường huyện, liên xã; tiếp tục triển khai chương trình kiên cố hóa giao thông…

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác phát triển GTNT tại các xã Quy Hậu, Mãn Đức.

 

 

                                                                     Đ.T

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục