(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đảm bảo môi trường trong khu vực, trong những năm qua, BQL KCN Lương Sơn đã duy trì hoạt động tốt nhà máy xử lý nước thải công nghiệp trong KCN. Qua đó giải quyết tốt vấn đề môi trường giúp các doanh gnhiệp yên tâm mở rộng sản xuất, thu hút gần 1 vạn lao động vào làm việc trong KCN này.

 

Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp KCN Lương Sơn được đầu tư gần 30 tỷ đồng, lắp đặt các thiết bị hiện đại, đồng bộ, bước đầu đưa vào hoạt động đã góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư và đảm bảo môi trường bền vững cho huyện Lương Sơn. Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp mới chỉ đạt 50% công suất, do đó, chi phí vận hành và bảo dưỡng đối với nhà máy đội giá lên khá cao. Nhà máy xử lý nước thải áp dụng theo công nghệ xử lý sinh học bằng phương pháp cơ lý, hóa kết hợp nhằm tiếp nhận, thu gom toàn bộ nước thải của các doanh nghiệp thứ phát ở cấp độ C trong KCN. Đồng thời, xử lý nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt theo yêu cầu của TCVN 5945-2005 đạt cấp độ B trước khi thải ra môi trường tự nhiên.

KCN Lương Sơn luôn vận hành hiệu quả Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp.

Việc nhà máy xử lý nước thải trong KCN Lương Sơn đi vào vận hành đã phần nào tạo sức hấp dẫn hơn trong thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, điển hình như các dự án sản xuất hàng may mặc xuất khẩu của Công ty TNHH Seyoung INC; dự án sản xuất thiết bị nguồn viễn thông của Công ty TNHH Dongah Elecomm Việt Nam; dự án sản xuất ắc quy của Công ty TNHH ắc quy Kukje; dự án sơ chế nông sản và sản xuất cháo Bát Bảo của Chi nhánh Công ty TNHH Minh Trung và dự án sản xuất chế biến lâm sản của Công ty TNHH phát triển và tài nguyên rừng Hoà Bình… Đến nay, một số dự án đang tiếp tục đi vào  hoạt động với khá nhiều sản phẩm mới, thu hút nhiều lao động.

Được biết, hạ tầng KCN Lương Sơn với diện tích 71 ha đã cơ bản hoàn thiện việc đầu tư xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Trong đó, nhiều hệ thống đã được hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng như đường giao thông trong KCN, trạm điện 110KV, hệ thống chiếu sáng, thông tin liên lạc, cây xanh, thoát nước, đặc biệt là trạm xử lý nước thải.

Từ đầu năm đến nay, KCN Lương Sơn được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tỷ lệ lấp đầy đạt 80% diện tích. KCN này đã thu hút được 26 dự án đầu tư, trong đó có 12 dự án FDI (chiếm 70,6% dự án FDI đầu tư vào các KCN của tỉnh) với số vốn đăng ký 232,4 triệu USD và 14 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký 2.690 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động, chủ yếu là người địa phương góp phần tích cực vào giá trị xuất khẩu, chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững của tỉnh.

 

                                                                                              H.T

 

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục