Đêm nay, miền Bắc chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Từ Đà Nẵng đến Phú Yên có mưa to đến rất to, lũ trên các sông lên mức báo động 1-3...

Sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng núi phía bắc và khu Đông Bắc khiến trời âm u, có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ ban ngày giảm nhẹ.

Tại TP Lạng Sơn cao nhất hôm nay ở mức 20 độ, TP Lào Cai 26 độ, các tỉnh đồng bằng như Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình phổ biến 25 độ C.

Chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Hà Nội và các nơi khác ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ.

 

                              Từ đêm nay, Hà Nội sẽ rét sâu

Đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Tại Hà Nội từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C, giảm khoảng 5 độ so với đêm qua.

Sang ngày mai, nhiệt độ ban ngày tại thủ đô sẽ hạ nhanh xuống dưới 20 độ C và sẽ duy trì trong khoảng 2-3 ngày.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày hôm nay đến 17/12, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa trên 200mm.

 

Đưa cô và trò trường mẫu giáo An Hiệp (huyện Tuy An, Phú Yên) ra khỏi nơi ngập. Trưa hôm qua, các phòng học của trường bị nước lũ nhấn chìm. Ảnh: Báo Phú Yên

Riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có mưa to đến rất to với lượng 300-400mm/đợt.

Mưa lớn sẽ khiến lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế - Ninh Thuận luôn dao động ở mức cao, các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận lên BĐ1-BĐ2, các sông từ Thừa Thiên Huế , Bình Định đến Khánh Hoà ở mức BĐ2-BĐ3. Riêng sông Ba Phú Yên trên BĐ3 là 1,5m.

                                                          

 

                                                        TheoVietnamnet

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục