(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Công văn số 680/UBND-TCTM ngày 6/6/2017 về việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.


Theo đó, xét đề nghị của Công ty Điện lực Hòa Bình và đề xuất của Sở Tài chính, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương triển khai các giải pháp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Hòa Bình là phù hợp với Quyết định số 2545/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, giai đoạn 2016 - 2020. Bước đầu tập trung tại khu vực thành phố, trung tâm các huyện, thị trấn, trung tâm cụm xã có điều kiện phù hợp; từng bước mở rộng đến các khu vực còn lại.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chỉ đạo các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực Hòa Bình và Điện lực các huyện, thành phố đẩy mạnh phát triển ứng dụng các phương tiện thanh toán, mô hình thanh toán/chuyển tiền, phương pháp thanh toán cụ thể, thuận tiện để thúc đẩy việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty Điện lực Hòa Bình chủ động phối hợp với Sở TT&TT, các cơ quan báo chí tỉnh tuyên truyền, vận động các sở, ban, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, người lao động thực hiện thanh toán điện tử (không dùng tiền mặt) để thanh toán tiền điện.


                                                                                             P.V

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục