Ngày 25-6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi nhận thông tin nhiều vết dầu loang tấp vào bờ biển đảo Cồn Cỏ, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thu gom để làm sạch môi trường biển.


Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị phối hợp Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ đã thu gom số dầu loang quanh khu vực đảo Cồn Cỏ bằng việc dùng vật liệu thấm dầu. Số dầu thu gom được đóng bao tạm giữ ở đảo Cồn Cỏ và chưa thể tính được số lượng.

Dầu từ tàu hàng bị chìm loang ra chung quanh đảo Cồn Cỏ.

UBND huyện đảo Cồn Cỏ nhận định, nguyên nhân dầu loang xuất phát từ vụ chìm tàu chở hàng Thắng Lợi 18 của Công ty Cổ phần Thương mại vận tải biển Thắng Lợi (địa chỉ: phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) chở 1.000 tấn clinker đi vào phía nam không may va vào một vật thể trên biển khiến tàu bị chìm một phần vào ngày 19-6 (cách đảo Cồn Cỏ khoảng 200m). Mười thuyền viên trên tàu đã được lực lượng Đồn Biên phòng đảo Cồn Cỏ cứu và đưa vào bờ an toàn.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã giao Cảng vụ hàng hải Quảng Trị làm việc với Công ty Cổ phần Thương mại vận tải biển Thắng Lợi để sớm trục vớt tàu và các bồn chứa dầu của tàu.

                      TheoNhanDan

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục