(HBĐT) - Ngày 21/6, tại UBND xã Hợp Thành, UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ công bố xã Hợp Thành đạt chuẩn NTM năm 2016. Về dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân trong xã.

 


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Hợp Thành.


Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016.

Giai đoạn 2011-2016, với sự đồng thuận cao, xã đã huy động nguồn lực trên 98 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó ngân sách nhà nước trên 47 tỷ đồng, riêng nguồn đóng góp của nhân dân trên 31 tỷ đồng, chiếm 31%. Trong 5 năm đã có 355 hộ tham gia hiến 40.374 m2 đất các loại để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Nhân dân toàn xã đã cải tạo xây mới 150 nhà ở, 10.000 m2 cổng ngõ, tường rào, nhà tắm, nhà tiêu để có cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Cùng với sự hỗ trợ của các chương trình dự án, nhân dân đã và đang triển khai thực hiện nhiều mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả như mô hình trồng bưởi da xanh, trồng bưởi diễn, trồng ớt xuất khẩu, trồng thanh long ruột đỏ, trồng cây có múi...Đời sống vật chất của nhân dân ngày được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước. Năm 2011, thu nhập đạt 14 triệu đồng/người/năm, đến năm 2016 tăng lên 25 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,04%; trên 90% lao động có việc làm thường xuyên; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 36%; 100% hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh...

Ghi nhận sự nỗ lực của đảng bộ chính quyền và nhân dân xã trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016, xã Hợp Thành đã được UBND tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và được tặng thưởng 500 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà xã Hợp Thành đã nỗ lực đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hợp Thành trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Tăng cường công tác phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM bền vững trên cơ sở đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức để người dân chủ động, tích cực tham gia, thực sự là chủ thể trong xây dựng NTM.

Nhân dịp này, có 5 tập thể và 11 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016 được UBND huyện khen thưởng. UBND xã cũng khen thưởng 4 tập thể và 35 cá nhân có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng NTM của xã.


                                                                                         Đinh Thắng


Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục