(HBĐT) - Hiện nay, trồng hoa trên ban công và chậu cảnh tại nhà đang là sở thích của nhiều chị em phụ nữ công sở. Vào những ngày nghỉ, dạo quanh các cửa hàng chuyên bán hoa và cây cảnh, không khó để bắt gặp những người phụ nữ mải miết ngắm nghía và "săn” hoa về trồng.


Chị Vũ Thị Dung vốn là một giáo viên tại thành phố Hòa Bình, nhà ở phường Tân Thịnh nhưng chị Dung là khách hàng quen thuộc tại cửa hàng hoa khu vực phường Thái Bình. Đều đều những ngày nghỉ cuối tuần, chị Dung tìm đến hàng hoa này để ngắm và lựa chọn những giống hoa mới về trồng. Chị Dung kể: Nhà không có nhiều đất nhưng vì yêu hoa, cây cảnh, ngay từ khi xây nhà, gia đình đã thiết kế để toàn bộ sân thượng trở thành khu vườn trên cao. Ngoài ra, tại các ban công, gia đình cũng tận dụng để trồng hoa. Chính vì vậy, công việc yêu thích mỗi ngày cuối tuần là chăm sóc những chậu hoa cảnh.


Gian hàng hoa cây cảnh của gia đình chị Thúy (phường Phương Lâm, TP Hòa Bình) với nhiều giống hoa mới, là địa chỉ thường xuyên của những người chơi hoa.
 
Chị Dung không phải là trường hợp cá biệt tại thành phố Hòa Bình. Trồng và chăm sóc các loại hoa cảnh đang là xu hướng phổ biến đối với chị em phụ nữ công sở hiện nay. Bắt kịp xu hướng đó, nhiều người đã mở cửa hàng chuyên cung cấp hoa và cây cảnh. Hiện nay dịch vụ này khá đắt khách. Chị Bùi Thu Hằng, chủ cửa hàng chuyên hoa và cây cảnh trên đường Trần Hưng Đạo cho biết: Có rất nhiều loại hoa mà chị em ưa chuộng. Mỗi mùa một loại khác nhau nhưng giữ giá nhất vẫn là hoa hồng vì hoa hồng thường chơi được lâu. Hoa dạ yến thảo phù hợp với trồng trên ban công nên nhiều người chọn mua. Ngoài ra, vào mỗi mùa, người chơi hoa lại có những lựa chọn khác nhau. Vào tháng 3 - 4 là mùa của đồng tiền, loa kèn, mùa hè thì các loại sen cạn, sen mi ni nhập khẩu lên ngôi. Ngoài các loại hoa thông thường, tháng 4 - 5 cũng là mùa của phong lan rừng.
 
Thị trường hoa, cây cảnh vô cùng phong phú, đa dạng, tuy nhiên theo những người chơi hoa, giá mỗi cây hoa không quá đắt, vì vậy mà càng tạo hứng thú cho người chơi. Chị Nguyễn Thị Thùy, chủ cửa hàng hoa giống và cây cảnh trên đường An Dương Vương, phường Thái Bình cho biết: Thường mỗi chậu hoa hồng đã ra hoa có nụ được bán với giá trên dưới 100.000 đồng với loại đã có bồn trồng sẵn thì giá có cao hơn. Dạ yến thảo bồn treo có giá từ 150.000 - 200.000 đồng, còn loại nhỏ hơn có giá từ 30.000 - 50.000 đồng.
 
Không chỉ bán cây giống, các cửa hàng hoa trên địa bàn thành phố Hòa Bình còn bán đất mùn và phân để phục vụ những khách hàng yêu thích trồng hoa nhưng không có điều kiện về đất vườn.
 
Đam mê trồng hoa, nhiều chị em trên địa bàn thành phố Hòa Bình còn lập hội chơi hoa và cùng nhau "săn” những loại hoa đẹp, quý hiếm để trồng, cũng từ đó chia sẻ những kinh nghiệm cho nhau.
 
Chị Đinh Thị Loan, phường Thịnh Lang vốn là cán bộ văn phòng nhưng cũng rất đam mê trồng hoa. Chị chia sẻ: Bình thường công việc bận rộn nhưng mỗi khi về nhà, chăm sóc hoa và ngắm những thành quả của mình lòng cảm thấy rất thoải mái nên đây thực sự là thú vui của cả gia đình vào những ngày nghỉ.
 
Chung sở thích trồng hoa đã kéo nhiều chị em lại gần với nhau. Hiện nay, không chỉ trong địa bàn thành phố, nhiều chị em đã thành lập nhóm diễn đàn để chia sẻ đam mê. Sau hoa, những câu chuyện khác liên quan đến gia đình, đời sống tinh thần, công việc, chăm sóc con cái... đều được chị em chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn.

 

                                                                                                P.L

 


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục