(HBĐT) - Hiện nay, trồng hoa trên ban công và chậu cảnh tại nhà đang là sở thích của nhiều chị em phụ nữ công sở. Vào những ngày nghỉ, dạo quanh các cửa hàng chuyên bán hoa và cây cảnh, không khó để bắt gặp những người phụ nữ mải miết ngắm nghía và "săn” hoa về trồng.


Chị Vũ Thị Dung vốn là một giáo viên tại thành phố Hòa Bình, nhà ở phường Tân Thịnh nhưng chị Dung là khách hàng quen thuộc tại cửa hàng hoa khu vực phường Thái Bình. Đều đều những ngày nghỉ cuối tuần, chị Dung tìm đến hàng hoa này để ngắm và lựa chọn những giống hoa mới về trồng. Chị Dung kể: Nhà không có nhiều đất nhưng vì yêu hoa, cây cảnh, ngay từ khi xây nhà, gia đình đã thiết kế để toàn bộ sân thượng trở thành khu vườn trên cao. Ngoài ra, tại các ban công, gia đình cũng tận dụng để trồng hoa. Chính vì vậy, công việc yêu thích mỗi ngày cuối tuần là chăm sóc những chậu hoa cảnh.


Gian hàng hoa cây cảnh của gia đình chị Thúy (phường Phương Lâm, TP Hòa Bình) với nhiều giống hoa mới, là địa chỉ thường xuyên của những người chơi hoa.
 
Chị Dung không phải là trường hợp cá biệt tại thành phố Hòa Bình. Trồng và chăm sóc các loại hoa cảnh đang là xu hướng phổ biến đối với chị em phụ nữ công sở hiện nay. Bắt kịp xu hướng đó, nhiều người đã mở cửa hàng chuyên cung cấp hoa và cây cảnh. Hiện nay dịch vụ này khá đắt khách. Chị Bùi Thu Hằng, chủ cửa hàng chuyên hoa và cây cảnh trên đường Trần Hưng Đạo cho biết: Có rất nhiều loại hoa mà chị em ưa chuộng. Mỗi mùa một loại khác nhau nhưng giữ giá nhất vẫn là hoa hồng vì hoa hồng thường chơi được lâu. Hoa dạ yến thảo phù hợp với trồng trên ban công nên nhiều người chọn mua. Ngoài ra, vào mỗi mùa, người chơi hoa lại có những lựa chọn khác nhau. Vào tháng 3 - 4 là mùa của đồng tiền, loa kèn, mùa hè thì các loại sen cạn, sen mi ni nhập khẩu lên ngôi. Ngoài các loại hoa thông thường, tháng 4 - 5 cũng là mùa của phong lan rừng.
 
Thị trường hoa, cây cảnh vô cùng phong phú, đa dạng, tuy nhiên theo những người chơi hoa, giá mỗi cây hoa không quá đắt, vì vậy mà càng tạo hứng thú cho người chơi. Chị Nguyễn Thị Thùy, chủ cửa hàng hoa giống và cây cảnh trên đường An Dương Vương, phường Thái Bình cho biết: Thường mỗi chậu hoa hồng đã ra hoa có nụ được bán với giá trên dưới 100.000 đồng với loại đã có bồn trồng sẵn thì giá có cao hơn. Dạ yến thảo bồn treo có giá từ 150.000 - 200.000 đồng, còn loại nhỏ hơn có giá từ 30.000 - 50.000 đồng.
 
Không chỉ bán cây giống, các cửa hàng hoa trên địa bàn thành phố Hòa Bình còn bán đất mùn và phân để phục vụ những khách hàng yêu thích trồng hoa nhưng không có điều kiện về đất vườn.
 
Đam mê trồng hoa, nhiều chị em trên địa bàn thành phố Hòa Bình còn lập hội chơi hoa và cùng nhau "săn” những loại hoa đẹp, quý hiếm để trồng, cũng từ đó chia sẻ những kinh nghiệm cho nhau.
 
Chị Đinh Thị Loan, phường Thịnh Lang vốn là cán bộ văn phòng nhưng cũng rất đam mê trồng hoa. Chị chia sẻ: Bình thường công việc bận rộn nhưng mỗi khi về nhà, chăm sóc hoa và ngắm những thành quả của mình lòng cảm thấy rất thoải mái nên đây thực sự là thú vui của cả gia đình vào những ngày nghỉ.
 
Chung sở thích trồng hoa đã kéo nhiều chị em lại gần với nhau. Hiện nay, không chỉ trong địa bàn thành phố, nhiều chị em đã thành lập nhóm diễn đàn để chia sẻ đam mê. Sau hoa, những câu chuyện khác liên quan đến gia đình, đời sống tinh thần, công việc, chăm sóc con cái... đều được chị em chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn.

 

                                                                                                P.L

 


Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục