(HBĐT) - Ngày 25/8, Sở KH&CN tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ năng truyền thông KH&CN cho hơn 30 cán bộ đang công tác trong lĩnh vực KH&CN của tỉnh. Giảng viên truyền đạt là các chuyên gia đến từ Viện Chiến lược KH&CN – Bộ KH&CN, Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông – Đại học KHXH&NV.


Chương trình tập huấn gồm các nội dung: Tổng quan về hoạt động truyền thông KH&CN, vai trò của truyền thông KH&CN, một số khái niệm chuyên ngành và đặc tính, sử dụng tri thức KH&CN để tạo giá trị, vai trò nhà nước trong hoạt động KH&CN, sức mạnh kép trong hoạt động KH&CN, ứng xử với KH&CN trong điều kiện thông tin bất cân xứng, kỹ năng làm báo về KH&CN… Đặc biệt, các cán bộ KH&CN tham gia tập huấn đợt này đã được hướng dẫn một số kỹ năng truyền thông hiện đại, trong đó có thực hành thao tác sản xuất nội dung truyền thông trên điện thoại di động. Đây là những kiến thức và kỹ năng thiết thực giúp nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông KH&CN của địa phương, từ đó nâng cao hiệu quả công tác KH&CN.


Tiến sỹ Tạ Doãn Trịnh – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược KH&CN trao đổi về tổng quan hoạt động truyền thông KH&CN.

Được biết, cũng trong khuôn khổ chương trình này, Sở KH&CN đã phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông KH&CN cho cán bộ, phóng viên Đài PT&TH tỉnh.

 

                  Thu Trang

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục