Liên quan nội dung bài báo "Sai phạm "chồng” sai phạm ở mỏ đá Lèn Chùa” đăng trên Nhân Dân điện tử, ngày 1-10, phản ánh việc các doanh nghiệp khai thác đá và xây dựng trạm trộn bê-tông tại Lèn Chùa, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vi phạm các quy định pháp luật, phớt lờ các quyết định của UBND tỉnh Nghệ An và các ngành chức năng, ngày 8-12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An đã có công văn trả lời Báo Nhân Dân, như sau:


Về vi phạm khai thác khoáng sản tại khu vực Lèn Chùa, ngày 24-12-2016, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Nghệ An phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra khu vực mỏ đá xây dựng của Công ty TNHH Xuân Hùng và Công ty TNHH Thanh Xuân tại Lèn Chùa, phường Quỳnh Xuân, cho thấy: Công ty TNHH Thanh Xuân và Công ty TNHH Xuân Hùng đã khai thác vi phạm ranh giới được phép khai thác. Vì vậy, Sở TN-MT đã báo cáo UBND tỉnh tại các Công văn số 117/STNMT-KS ngày 10-1-2017, số 383/STNMT-KS ngày 25-1-2017, số 384/STNMT-KS ngày 25-1-2017 đề nghị UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Xuân Hùng và Công ty TNHH Thanh Xuân.Việc khai thác sâu quá chỉ giới cho phép đã tạo thành những hồ nước khổng lồ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã ban hành các Quyết định số 491/QĐ-UBND ngày 8-2-2017 và số 492/QĐ-UBND ngày 8-2-2017 xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Xuân Hùng và Công ty TNHH Thanh Xuân với hình thức xử phạt chính bằng tiền là 120 triệu đồng, xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục.

Giao UBND thị xã Hoàng Mai chủ trì thành lập đoàn liên ngành kiểm tra xử lý (hoặc tham mưu xử lý) việc chấp hành pháp luật trong hoạt động xây dựng trạm trộn bê-tông và các công trình khác của Công ty TNHH Xuân Hùng, Công ty TNHH Xuân Chung (nay là Công ty TNHH Trung Sơn), bảo đảm kịp thời và nghiêm minh theo quy định của pháp luật; tổ chức kiểm tra, làm rõ trách nhiệm hoặc xử lý hoặc tham mưu xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan nếu có vi phạm trong công tác quản lý khoáng sản, quản lý xây dựng tại khu vực Lèn Chùa.

Giao UBND thị xã Hoàng Mai chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Sở TN-MT bảo vệ khoáng sản chưa khai thác tại khu vực Lèn Chùa.

Công văn của Sở TN-MT tỉnh Nghệ An cũng khẳng định, các nội dung Báo Nhân Dân phản ánh là có cơ sở. Các nội dung này đã được các cơ quan có liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm và đã được Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu trên. Hiện nay, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo UBND thị xã Hoàng Mai cùng các ngành có liên quan giám sát, chỉ đạo và thực hiện quyết định xử lý vi phạm của các công ty đã vi phạm.


Theo Nhandan

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục