Chiều 5-3, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã bất ngờ xảy ra trên địa bàn TP Kon Tum, làm hàng trăm căn nhà dân, ba trường học, một công trình nhà thờ thiên chúa giáo bị sập, tốc mái, thiệt hại hàng tỷ đồng.


Nhiều hộ dân ở xã Ngọc Bay bị lốc xoáy làm sập nhà hoàn toàn.

Tại xã Ngọc Bay, TP Kon Tum, lốc xoáy đã quét qua sáu thôn trên địa bàn, gồm: KonNgoKlah, Măng La K'tu, MăngKlah Kơ Năng, ĐakRơ Đe, Plây Klah, Plây Klak, làm 150 ngôi nhà bị tốc mái, hai trẻ nhỏ bị thương. Lốc xoáy cũng đã làm đổ tường rào, nhà vệ sinh và nhiều cây xanh tại hai trường THCS và tiểu học trên địa bàn xã. Tại làng Tờ Rợp, xã Đăk Năng, TP Kon Tum, lốc xoáy đã kéo sập phần mái của một nhà thờ đang xây dựng, ước thiệt hại khoảng hơn hai tỷ đồng; bốn phòng học tại điểm trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực thuộc làng Tờ Rợp bị tốc mái.

Ngay trong chiều 5 và sáng 6-3, UBND TP Kon Tum đã cử đoàn công tác đến các địa bàn bị lốc xoáy để chỉ đạo công tác cứu trợ, giúp đỡ bà con bị thiệt hại ổn định chỗ ở và tu sửa lại nhà cửa. Huy động các lực lượng dân phòng, thanh niên hỗ trợ các hộ dân lợp lại nhà cửa, bảo đảm công tác an ninh trên địa bàn thôn, đồng thời giao trách nhiệm cho Phòng Kinh tế hạ tầng TP Kon Tum thống kê, kiểm tra thiệt hại để hỗ trợ cho các hộ dân.

Theo Bao Nhan Dan

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục