(HBĐT) - Theo thông tin của Đài khí tượng thủy văn Hòa Bình, ngày 5/4, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày 6/4, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến khu vực.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 6/4, khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; trời chuyển rét.

Từ ngày 7/4, trời rét, vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13 - 15 độ, vùng núi cao từ 10 - 12 độ, có nơi dưới 10 độ.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp độ 1.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ đêm 5/4, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác; từ gần sáng và ngày 6/4, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh. Dự báo đợt mưa này sẽ kéo dài đến hết ngày 6/4, từ ngày 7/4 ở miền Bắc mưa giảm dần.

Từ ngày từ 6 - 7/4, trên khu vực tỉnh Hòa Bình lưu vực sông Bôi, sông Bùi có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 0,5- 1,0 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức xấp xỉ cấp báo động I.

Cảnh báo: Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở các tỉnh vùng núi tại các huyện như: Đà Bắc, Tân Lạc, Cao Phong, Mai Châu và các huyện vùng lân cận.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

                                                                                                  P.V


Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục