(HBĐT) - Ngày 2/6, tại trường TH Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hòa Bình, Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với Sở TN – MT, Bộ CHQS tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018 và triển khai mô hình điểm "KDC thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ và bảo vệ môi trường”.


Các đại biểu tham gia dọn dẹp vệ sinh khu vực đường Bà Triệu sau lễ phát động.

Chủ đề của ngày môi trường năm nay là "Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lon” là dịp để mỗi người tham gia vào những hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm chuyển biến thói quen, tập quán, nếp sống trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi cấp, mọi ngành và của cả cộng đồng.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức CT – XH, các doanh nghiệp và nhân dân đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác BVMT; tăng cường trồng rừng, ngăn chặn có hiệu quả hiện tượng du canh du cư, áp dụng các giải pháp khoa học trong trồng cây lâm nghiệp, hạn chế sử dụng các loại thuốc BVTV; đẩy mạnh công tác xã hội hóa BVMT, xác định rõ trách nhiệm BVMT của các cấp chính quyền, cá nhân và các tổ chức, các doanh nghiệp; nâng cao vai trò của cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể tại KDC về BVMT.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã triển khai mô hình điểm "KDC thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ và bảo vệ môi trường” tại phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình. Mục tiêu của mô hình là phấn đấu trên 80% KDC trên địa bàn phường và 100% hộ dân đăng ký thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ và bảo vệ môi trường.

Trong khuôn khổ lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo MTTQ, Sở TN&MT, UBND thành phố Hòa Bình và đông đảo nhân dân đã thamg ia quét dọn vệ sinh trục đường Bà Triệu, phường Chăm Mát, TP. Hòa Bình.


                                                                           P.V

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục