(HBĐT) - Chiều 31/5, Sở GTVT đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện dự án xử lý điểm đen tại nút giao km 70+700, QL 6- thành phố Hòa Bình với sự tham gia của lãnh đạo, các đơn vị chức năng thuộc Sở GTVT, Công an tỉnh, chính quyền thành phố Hòa Bình và các đơn vị liên quan.


Điểm nút giao QL 6 đi Sơn La với cửa ngõ thành phố Hòa Bình mất an toàn giao thông.


Sở GTVT triển khai dự án xử lý điểm đen tại km Km70+700, QL 6, thành phố Hòa Bình. 

Nút giao Quốc lộ 6 đi Hoà Bình và Sơn La – cửa ngõ vào TP Hoà Bình tại Km70+700 có bình diện rất hẹp và nằm trong đường cong có tầm nhìn bị che khuất, hướng nhìn vào TP Hoà Bình thấp và khuất nên đã xảy ra xung đột, đối đầu giữa các dòng phương tiện hướng đi từ Hà Nội đi Sơn La và xe đi từ TP Hoà Bình về phía Hà Nội cũng như từ TP Hoà Bình đi Sơn La. Bên cạnh đó, do địa hình khu vực nút giao có sự chênh cao giữa hướng đi vào thành phố và hướng đi Sơn La, đồng thời có góc giao giữa 2 tuyến rất nhỏ, ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn của lái xe nên đã xảy ra xung đột, đối đầu giữa các dòng phương tiện hương đi từ Hà Nội đi Sơn La và xe đi từ TP Hoà Bình về phía Hà Nội, cũng như từ TP Hoà Bình đi Sơn La đã gây mất an toàn giao thông. Riêng trong đầu năm 2017 xảy ra 02 vụ tai nạn làm 01 người chết và 01 người bị thương. 

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi lưu thông trên tuyến và đặc biệt đối với vị trí nút giao này, UBND tỉnh và Tổng Cục đường bộ đã phối hợp triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án xử lý điểm đen tại nút giao QL 6 và cửa ngõ thành phố Hòa Bình.Ngày 08/02/2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra Quyết định số 503/QĐ-TCĐBVN về việc phê duyệt Báo cáo Kinh tế-kỹ thuật và kế hoạch lựa chọn nhà thầu xây dựng công trình Xử lý điểm đen tai nạn giao thông nút giao Km70+700-QL6, địa phận thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình. Sở GTVT được giao làm chủ đầu tư dự án. Tổng mức đầu tư dự kiến gần 15 tỷ đồng. Công tác GPMB thực hiện bằng ngân sách địa phương. Ban Quản lý dự án Xây dựng và Bảo trì CTGT, thuộc Sở đã lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng và đã lựa chọn đơn vị liên danh công ty TNHH Thương mại Hải Ngân và công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết bị Thủ Đô thực hiện thi công gói thầu. Trước đó, đối với công tác GPMB, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Hoà Bình chủ động ngân sách của thành phố để bố trí kinh phí và phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. 

Phó Giám đốc Sở GTVT Bùi Đức Hậu nhấn mạnh: Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh cần được hoàn thành trong năm 2018. BQL dự án phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan, chính quyền thành phố Hòa Bình tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của nhân dân, đẩy nhanh tiến độ GPMB, tạo điều kiện cho nhà thầu tổ chức thi công dự án bảo đảm kế hoạch đề ra. 


P.V


Các tin khác


Đề cao cảnh giác tại các khu dân cư có nguy cơ thiên tai cao

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, vừa qua, Sở NN&PTNT tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập và các khu dân cư (KDC) năm 2022. Theo đó đã kiểm tra các trọng điểm trong công tác PCTT như: Sạt lở đất, đá, các khu tái định cư, khu vực xảy ra hoặc nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét. Đồng thời, rà soát toàn bộ hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai khi có mưa lũ, phân loại đối tượng thiên tai và xác định hình thức bố trí dân cư; lập phương án, kế hoạch bố trí ổn định dân cư lâu dài theo các hình thức phù hợp với từng địa bàn, khu vực.

Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục