(HBĐT) - Ngày 29/5, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức Lễ công bố xã Hương Nhượng đạt chuẩn NTM. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

 


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Nhượng.

 


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 450 triệu đồng cho xã Hương Nhượng.

 


Lãnh đạo huyện Lạc Sơn trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hương Nhượng đạt chuẩn NTM.

 

Năm 2011 khi bắt tay vào xây dựng NTM xã mới đạt 5 tiêu chí, đến hết năm 2017 đạt 19 tiêu chí NTM. Trong 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn xã Hương Nhượng được đổi mới rõ nét, các công trình hạ tầng được xây dựng khang trang, hiện đại. Sản xuất nông nghiệp đạt được nhiều kết quả quan trọng. Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm. Năm 2011, thu nhập bình quân là 11,5 triệu đồng/người, đến năm 2017 đạt 27 triệu đồng/người/năm. Công tác xóa đói giảm nghèo của xã được quan tâm. Năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo là 38,4%, đến năm 2017 giảm xuống còn 11,5%. Lao động có việc làm thường xuyên đạt 91%; Lao động qua đào tạo đạt 45%; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 92%, gia đình văn hoá đạt 76%. Trong 7 năm (2011-2017), xã đã huy động nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng NTM đạt trên 88 tỷ đồng, trong đó: ngân sách của tỉnh, TƯ 48,5 tỷ đồng chiếm 55,11%; ngân sách của huyện 19,3 tỷ đồng chiếm 22%; ngân sách xã và các nguồn vốn khác 20,1 tỷ đồng, chiếm 23%. 

Phát huy những kết quả đạt được trong xây dựng NTM, giai đoạn 2018-2020, xã Hương Nhượng tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng 19/19 tiêu chí NTM đã đạt được. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Hương Nhượng đạt được trong công cuộc xây dựng NTM. Đồng chí đề nghĩ xã trong thời gian tới tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế, xã hội nông thôn, phát triển sản xuất nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Phát triển nông thôn theo quy hoạch, gắn nông nghiệp với phát triển dịch vụ, thương mại; bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy, dân trí được nâng cao; chất lượng hệ thống chính trị được nâng cao, sát dân, gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền vận động cho người dân về chương trình xây dựng NTM, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào "Lạc Sơn chung sức xây dựng NTM”, phong trào" Nhà sạch - vườn đẹp - môi trường trong lành - ngõ xóm văn minh". Tiếp tục huy động các nguồn lực, lồng ghép các dự án, đầu tư nâng cấp các công trình hạ tầng nâng cao chất lượng nhóm các tiêu chí về hạ tầng cơ sở. 

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Nhượng trong xây dựng NTM, UBND tỉnh đã tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 450 triệu đồng cho xã Hương Nhượng. 

Nhân dịp này, UBND huyện Lạc Sơn đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hương Nhượng đạt chuẩn NTM. UBND xã tặng thưởng cho 12 tập thể và 62 cá nhân có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng NTM giai đoạn 2011-2017.


Đinh Thắng


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục