(HBĐT) - Ngày 29/5, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức Lễ công bố xã Hương Nhượng đạt chuẩn NTM. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

 


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Nhượng.

 


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 450 triệu đồng cho xã Hương Nhượng.

 


Lãnh đạo huyện Lạc Sơn trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hương Nhượng đạt chuẩn NTM.

 

Năm 2011 khi bắt tay vào xây dựng NTM xã mới đạt 5 tiêu chí, đến hết năm 2017 đạt 19 tiêu chí NTM. Trong 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn xã Hương Nhượng được đổi mới rõ nét, các công trình hạ tầng được xây dựng khang trang, hiện đại. Sản xuất nông nghiệp đạt được nhiều kết quả quan trọng. Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm. Năm 2011, thu nhập bình quân là 11,5 triệu đồng/người, đến năm 2017 đạt 27 triệu đồng/người/năm. Công tác xóa đói giảm nghèo của xã được quan tâm. Năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo là 38,4%, đến năm 2017 giảm xuống còn 11,5%. Lao động có việc làm thường xuyên đạt 91%; Lao động qua đào tạo đạt 45%; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 92%, gia đình văn hoá đạt 76%. Trong 7 năm (2011-2017), xã đã huy động nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng NTM đạt trên 88 tỷ đồng, trong đó: ngân sách của tỉnh, TƯ 48,5 tỷ đồng chiếm 55,11%; ngân sách của huyện 19,3 tỷ đồng chiếm 22%; ngân sách xã và các nguồn vốn khác 20,1 tỷ đồng, chiếm 23%. 

Phát huy những kết quả đạt được trong xây dựng NTM, giai đoạn 2018-2020, xã Hương Nhượng tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng 19/19 tiêu chí NTM đã đạt được. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Hương Nhượng đạt được trong công cuộc xây dựng NTM. Đồng chí đề nghĩ xã trong thời gian tới tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế, xã hội nông thôn, phát triển sản xuất nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Phát triển nông thôn theo quy hoạch, gắn nông nghiệp với phát triển dịch vụ, thương mại; bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy, dân trí được nâng cao; chất lượng hệ thống chính trị được nâng cao, sát dân, gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền vận động cho người dân về chương trình xây dựng NTM, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào "Lạc Sơn chung sức xây dựng NTM”, phong trào" Nhà sạch - vườn đẹp - môi trường trong lành - ngõ xóm văn minh". Tiếp tục huy động các nguồn lực, lồng ghép các dự án, đầu tư nâng cấp các công trình hạ tầng nâng cao chất lượng nhóm các tiêu chí về hạ tầng cơ sở. 

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Nhượng trong xây dựng NTM, UBND tỉnh đã tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 450 triệu đồng cho xã Hương Nhượng. 

Nhân dịp này, UBND huyện Lạc Sơn đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hương Nhượng đạt chuẩn NTM. UBND xã tặng thưởng cho 12 tập thể và 62 cá nhân có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng NTM giai đoạn 2011-2017.


Đinh Thắng


Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục