(HBĐT) - Trong 4 ngày từ 21- 24/5, tại hội trường UBND huyện Kim Bôi, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện tổ chức lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở. Tham gia lớp tập huấn có 40 học viên là lãnh đạo UBND các xã, cán bộ làm công tác văn hóa - thông tin cơ sở.Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản về kỹ năng sử dụng loa và micro, máy tăng âm và bàn trộn, cách sử dụng các thiết bị phát thanh; các kiến thức về kỹ năng viết tin, bài để sản xuất chương trình phát thanh; kỹ năng viết tin, bài để đăng tải lên trang thông tin điện tử xã....

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao kiến thức về thông tin và truyền thông. Từ đó ứng dụng kiến thức đã được đào tạo vào thực hiện các chương trình phát thanh, viết tin, bài cho trang thông tin điện tử xã. Lớp học được tổ chức nhằm thực hiện và hoàn thiện các nội dung trong tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Từ nay tới hết tháng 6/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với các huyện Kim Bôi, Lạc Sơn, Cao Phong, Kỳ Sơn mở các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về thông tin và truyền thông cho cán bộ các xã.

 

Lê Thùy

(CTTĐT)


Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục