(HBĐT) - Tiếp theo diễn biến mưa kèm theo giông lốc mạnh xảy ra vào những ngày cuối tháng 5 trên địa bàn tỉnh, đã gây thiệt hại tại huyện Đà Bắc và Kỳ Sơn.


 Hàng chục nhà dân ở xã Mường Chiềng (Đà Bắc) bị tốc mái do ảnh hưởng giông lốc.

Cụ thể về nhà ở của dân, tại huyện Đà Bắc có 107 nhà tốc mái tại các xã Đồng Chum, Mường Chiềng, Giáp Đắt, Yên Hòa, Đoàn Kết, Trung Thành, Cao Sơn, Hào Lý, Tu Lý; sạt lở đất đá gây đổ 4m tường bao của 1 hộ dân xã Hào Lý. Tại xã Phúc Tiến, Mông Hóa (Kỳ Sơn), 15 hộ tốc mái nhà, chuồng trại, vỡ 348 tấm lợp Proximang, 5m2mái tôn. Về tài sản công trình công cộng khác, tại huyện Đà Bắc tốc mái NVH xóm Nhạp – xã Đồng Chum và chi trường xóm Thu Lu của trường MN xã Giáp Đắt, sạt lở đất đá và chi trường xóm Sưng của trường MN xã Cao Sơn, NVH xóm Sưng – xã Cao Sơn, đổ 2 cột điện hạ thế tại xóm Hào Phú – xã Hào Lý. Tại huyện Kỳ Sơn đổ 35m tường bao, vỡ 5m lan can hiên nhà ở. Về hoa màu, huyện Đà Bắc bị đổ, vùi lấp 1,6ha lúa, đổ gãy 31,9ha ngô, 23,9ha cây lâm nghiệp không có khả năng khắc phục.

 

Tổng giá trị thiệt hại ước tính 730 triệu đồng, trong đó Đà Bắc thiệt hại khoảng 670 triệu đồng, Kỳ Sơn thiệt hại khoảng 60 triệu đồng. Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện đã kiểm tra thực tế thiệt hại, huy động nhân lực tại chỗ giúp các hộ gia đình lợp lại mái nhà, dọn đất đá vùi lấp để ổn định đời sống, hướng dẫn hộ dân dọn dẹp lượng đất đá vùi lấp, thu dọn và tận dụng các cây trồng bị thiệt hại hoàn toàn làm thức ăn gia súc, tiến hành trồng dặm, trồng mới các giống ngắn ngày hoặc cây màu khác phù hợp với thời vụ.

Bùi MinhCác tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục