(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có 22 HTX hoạt động theo Luật, trong đó có 3 HTX nông sản hữu cơ gắn sản xuất theo chuỗi giá trị trong xây dựng nông thôn mới. Các mô hình liên kết sản xuất rau hữu cơ tiếp tục được duy trì và hoạt động có hiệu quả.


HTX chăn nuôi lợn thôn Đồng Sương xã Thành Lập, Lương Sơn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động địa phương.

Huyện đang tích cực triển khai thực hiện các đề án: dồn điền, đổi thửa, cải tạo vườn tạp, tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; triển khai chủ trương quy hoạch phát triển vùng sản xuất rau hữu cơ gắn với triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, HTX xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ…

Tiếp tục mở rộng dự án liên kết mở rộng sản xuất - tiêu thụ rau hữu cơ theo chuỗi giá trị; xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý đối với các sản phẩm cây có múi, cây dược liệu và sản phẩm chăn nuôi có hiệu quả trên địa bàn huyện. Giá trị thu nhập bình quân đạt trên 200 triệu đồng/ha. Qua đánh giá, toàn huyện có 13/19 xã đạt tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất.

P.V


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục