(HBĐT) - Chiều 14/9, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn số 1493 yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ đầu tư các công trình đang thi công xây dựng, các cơ quan báo chí địa phương, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi Hoà Bìnhtriển khai ngay các phương án đảm bảo an toàn dân cư do ảnh hưởng của mưa lũ do siêu bão Mangkhut.

Theo đó, để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất và hạ du hồ Hòa Bình khi xả lũ khẩn cấp (có thể như năm 2017), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu

Rà soát các phương án đảm bảo an toàn hạ du, đặc biệt đối với các khu vực đang xảy ra sạt lở và những khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở như: Khu vực tổ 26, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình; khu vực xóm Máy Giấy tại lý trình Km3+00 đường tỉnh 445, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn; khu vực đồi Ông Tượng để sẵn sàng di dời dân an toàn. Bố trí lực lượng kiểm soát giao thông tại các khu vực thấp trũng thường xuyên bị ngập úng, khu vực các ngầm tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc,... để hướng dẫn người dân, phương tiện qua lại. Tổ chức lực lượng sẵn sàng xử lý các sự cố về giao thông, đảm bảo thông tuyến. Chuẩn bị các phương án về vật tư, nhân lực, thực phẩm; sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ, cứu nạn nhất là các khu vực trong điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực thường xuyên bị lũ chia cắt để khịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về việc xả lũ hồ Hòa Bình và diễn biến mưa bão đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động ứng phó.


                                                                                      PV(TH)


Các tin khác


Thông tin tài khoản đã giao dịch tại Thế Giới Di Động bị phát tán hoàn toàn

Sau khi tung hơn 5,4 triệu địa chỉ email và 31.000 bản ghi liệt kê số thẻ ngân hàng (che sáu chữ số ở giữa) được cho là của khách hàng từ hệ thống Thế Giới Di Động, tài khoản Erwincho tiếp tục phát tán những thông tin nhạy cảm hơn trên RaidForums. Dữ liệu mới đẩy lên Internet tối nay bao gồm 32 hàng, trong đó có đầy đủ 16 chữ số được cho là số thẻ ngân hàng đầy đủ.

Trao chứng chỉ nghề trồng cây có múi cho 25 học viên xã Khoan Dụ

(HBĐT) - Chiều 7/11, Trung tâm GDNN-DGTX huyện Lạc Thuỷ tổ chức bế giảng lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi và trao chứng chỉ nghề cho 25 học viên xã Khoan Dụ.

Huyện Cao Phong: Cần giải quyết dứt điểm vướng mắc, sớm bàn giao mặt bằng đường 435

(HBĐT) - Trong lúc công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) địa phận xã Ngòi Hoa (Tân Lạc) cơ bản hoàn thành thì địa phận huyện Cao Phong, tiến độ GPMB dù đã có những chuyển biến so với cách đây vài tháng, tuy vậy vẫn chưa đáp ứng yêu cầu về tiến độ đề ra.

Khu 6, thị trấn Mường Khến:Nhiều cách làm sáng tạo bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Khu 6, thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc hiện có 231 hộ với 864 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc anh em là Mường, Kinh, Thái cùng sinh sống. Trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của UB MTTQ thị trấn Mường Khến và UBND thị trấn, chi bộ Đảng khu 6 đã triển khai thực hiện mô hình khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Xã Đồng Môn (Lạc Thủy): Xây dựng nông thôn mới còn nhiều khó khăn

(HBĐT) - Qua 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Đồng Môn (Lạc Thủy) mới đạt 10/19 tiêu chí. Còn nhiều tiêu chí khó như: đường giao thông, cơ sở hạ tầng, thủy lợi, hộ nghèo... vẫn là thách thức với các cấp chính quyền địa phương.

Xử lý sai sót về hóa đơn điện tử theo Nghị định số 119

(HBĐT) - Nghị định số 119 quy định về việc áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được ban hành đánh dấu bước tiến trong lộ trình chuyển dịch sử dụng hóa đơn giấy sang HĐĐT của Chính phủ. Nghị định quy định nguyên tắc xử lý HĐĐT có sai sót như sau: