(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ngành NN&PTNT đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt Chỉ thị số 02, ngày 16/1/2019 của UBND tỉnh về phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Kỷ Hợi 2019; chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng, chống chặt phá rừng trái pháp luật trong mùa khô; đồng thời chỉ đạo các cơ sở sản xuất tích cực gieo ươm, chăm sóc giống, đảm bảo chất lượng phục vụ kế hoạch trồng rừng vụ xuân và cả năm 2019.


Tính đến hết tháng 2, toàn tỉnh đã trồng trên 155.100 cây phân tán, tăng gần 44.000 cây so với kỳ báo cáo trước, tập trung nhiều nhất ở các huyện: Lạc Sơn, Đà Bắc, Lạc Thủy, Lương Sơn, Tân Lạc…

Cũng trong tháng 2, lực lượng chức năng đã phối hợp tuyên truyền pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng cho hơn 17.000 lượt người; kiểm tra, bắt giữ và xử lý 3 vụ vi phạm lâm luật. Người dân các huyện, thành phố đã khai thác 72,5 ha rừng trồng tập trung; gần 14.000 ste củi; khai thác cây phân tán được 145 m3, trên 48.800 cây bương, tre, luồng, 50 tấn măng, 6 tấn dược liệu. Theo thống kê, trong tháng, tổng thu nhập từ rừng và đất lâm nghiệp của các tổ chức, hộ gia đình trong toàn tỉnh ước đạt 12 tỷ đồng.

 

T.H


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục