Ngày 2-3, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và Công ty Cổ phần VNG đã ký kết thỏa thuận hợp tác, chính thức công bố tiện ích ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông về Quảng Ninh và trong dịch vụ Chính quyền điện tử.



Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và Công ty Cổ phần VNG đã ký kết thỏa thuận hợp tác, chính thức công bố tiện ích ứng dụng Zalo.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã thông tin nhanh về thực trạng triển khai ứng dụng CNTT-TT trong các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh và những nhiệm vụ trọng tâm tỉnh đang tập trung triển khai để sẵn sàng năng lực đáp ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cùng các doanh nghiệp, diễn giả đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung xung quanh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư như: Các xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những cơ hội, thách thức đối với các doanh nghiệp; giải pháp về công nghệ ứng dụng trong các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đáp ứng yêu cầu xu thế phát triển cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; giải pháp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực CNTT trên cơ sở tạo sự gắn kết giữa Cơ quan nhà nước - Cơ sở đào tạo CNTT - Doanh nghiệp về CNTT.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang mang đến nhiều cơ hội phát triển, hội nhập, đồng thời, đặt ra những thách thức không nhỏ đối với Quảng Ninh nói riêng và đặc biệt là với các doanh nghiệp. Bởi vậy, tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn cần phải tận dụng triệt để sức mạnh, cơ hội của cuộc cách mạng này để tăng tốc phát triển kinh tế, doanh nghiệp, xây dựng chính quyền số, thành phố thông minh, nông thôn mới, phát triển xã hội hài hoà, bền vững.

Được biết, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tăng cường hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khoa học - công nghệ, thông tin và truyền thông... Đặc biệt ưu tiên nguồn lực đầu tư tạo sự phát triển bứt phá về hạ tầng kỹ thuật, phát triển các hệ thống thông tin ứng dụng theo công nghệ mới (trí tuệ nhân tạo, blockchain, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, di động hóa...) để đáp ứng các mô hình phát triển mới, chuyển dịch kinh tế, nâng cao đời sống xã hội. Bên cạnh đó, tỉnh đã và đang triển khai các chương trình hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như: Vingroup, Sun Group, FLC, AIC, FPT... nhằm phát huy nội lực, tiềm năng và thế mạnh các bên tạo sự phát triển bền vững.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong tỉnh sẽ hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những cơ hội và thách thức để chủ động sẵn sàng về năng lực, ứng dụng thành quả của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất, kinh doanh tại đơn vị, doanh nghiệp; có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang triển khai thành công các sản phẩm, giải pháp cung ứng trên thị trường toàn quốc, trên địa bàn tỉnh trong xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh; có cơ hội để kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu.


Theo Nhandan

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục