Các đoạn trò chuyện riêng tư, thông tin cá nhân nhạy cảm của người dùng tại Trung Quốc bị thu thập để gửi cho cảnh sát địa phương.Một số ứng dụng mạng xã hội tại Trung Quốc.

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Victor Gevers, ngoài 300 triệu tin nhắn, cơ sở dữ liệu của 364 triệu hồ sơ cá nhân cũng có thể xem được nếu biết địa chỉ IP truy cập. Thông tin được trích xuất từ các ứng dụng phổ biến tại Trung Quốc như WeChat, QQ, với thông tin nhận dạng cá nhân, ảnh, địa chỉ, vị trí GPS.

Dữ liệu được trao đổi thông qua 17 máy chủ từ xa khác nhau, có thể được phân phối cho các đồn cảnh sát của các tỉnh, thành Trung Quốc. Trong số này, có nhiều tin nhắn của thanh thiếu niên, các cuộc trò chuyện đúng ra phải là riêng tư. Hồ sơ chứa cũng chứa nhiều địa chỉ các quán Internet, nơi mà Trung Quốc kiểm soát thông tin gắt gao.

Dữ liệu trên được chuyên gia tìm thấy thông qua một công cụ tìm kiếm các thiết bị có kết nối Internet. "Có vẻ ai đó đã làm rối cấu hình tường lửa, khiến dữ liệu bị lộ", Gevers nói. Ông đã liên hệ với ChinaNet Online, một nhà cung cấp dịch vụ Internet của Trung Quốc và cơ sở dữ liệu đã được khóa ngay sau đó.

TheoVerge, việc chính phủ Trung Quốc trực tiếp hoặc thuê bên thứ ba giám sát người dùng Internet trong nước là điều khá phổ biến. Các công ty dịch vụ tại đây cũng không gặp khó khăn trong việc này, chẳng hạn WeChat tuyên bố công khai rằng việc thu thập dữ liệu để tuân thủ luật pháp và quy định hiện hành.


Theo Nguoilaodong

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục