(HBĐT) - Sáng 7/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) với các sở, ngành liên quan và 11 huyện, thành phố.


DTLCP đã xuất hiện tại xã Hợp Thanh (Lương Sơn), nguy cơ lây lan ra các xã lân cận, đe dọa các địa bàn trọng điểm. Ổ dịch hiện đã được xử lý, thực hiện các biện pháp chống dịch đảm bảo kịp thời, đúng quy trình. Tuy nhiên, nguy cơ xuất hiện dịch tại các xã, các huyện là rất lớn. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến của các huyện đưa ra một số giải pháp cấp bách để triển khai tốt công tác chống dịch. Đề xuất có sự hỗ trợ nguồn lực từ Trung ương, của tỉnh và huyện trong việc triển khai công tác phòng, chống để dịch bệnh sớm được ngăn chặn.


Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng đề nghị: Trước tình hình DTLCP đang rất "nóng" và dịch đã xuất hiện tại xã Hợp Thanh (Lương Sơn), tỉnh cần tập trung triển khai đồng bộ nhóm giải pháp trên tinh thần khoanh vùng, dập dịch khẩn trương để sớm công bố chấm dứt dịch. Các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường lãnh, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với DTLCP. Đặc biệt, với vùng trọng điểm nguy cơ gồm các huyện Lương Sơn, Lạc Thủy, Kim Bôi cần tăng cường lực lượng và hoạt động của các chốt kiểm dịch tạm thời, kiểm soát nghiêm ngặt các phương tiện vận chuyển và người đi lại qua chốt. Riêng vùng có dịch, hạn chế tối đa người và phương tiện ra, vào. Các địa phương tăng cường công tác phối hợp liên ngành, chủ động lập thêm chốt kiểm dịch động vật tạm thời nếu cần thiết. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, tình huống có dịch xảy ra, các địa phương thực hiện thống kê, xác định kịp thời, chính xác đàn lợn bệnh theo trọng lượng làm căn cứ để hỗ trợ, mức tối thiểu hỗ trợ 80% giá lợn hơi so với giá thị trường.

 

Bùi Minh


Các tin khác


Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục