(HBĐT) - Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (BVTV) vừa có thông báo các loại thuốc đã bị loại khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam.

Theo đó, trong thời gian từ năm 2017 đến nay, Bộ NN&PTNT đã ban hành các quyết định loại bỏ một số thuốc BVTV ra khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam, gồm những loại thuốc có chứa các hoạt chất sau:

Loại bỏ thuốc BVTV chứa hoạt chất Carbendazim, Benomyl và Thiophanate-methyl ra khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam; các loại thuốc BVTV có chứa những hoạt chất này đã bị cấm sản xuất, nhập khẩu kể từ ngày 3/1/2018 và cấm buôn bán, sử dụng kể từ ngày 3/1/2019. Loại bỏ thuốc BVTV có chứa hoạt chất 2.4D và Paraquat; các loại thuốc có chứa những hoạt chất này đã bị cấm sản xuất, nhập khẩu từ ngày 8/2/2018 và cấm buôn bán, sử dụng từ ngày 8/2/2019. Loại các thuốc BVTV chứa hoạt chất Trichlorfon khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng và bổ sung 2 hoạt chất Trichlorfon, Carbofuran vào danh mục thuốc BVTV cấm sử dụng tại Việt Nam; các loại thuốc BVTV có chứa những hoạt chất này bị cấm nhập khẩu kể từ ngày 16/10/2017.

Loại bỏ thuốc BVTV chứa hoạt chất Acephante, Diazinon, Malathion, Zinc phosphide ra khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam; các loại thuốc có chứa những hoạt chất này bị cấm buôn bán, sử dụng kể từ ngày 27/10/2019. Loại bỏ thuốc BVTV chứa hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl và Fipronil; các loại thuốc BVTV có chứa những hoạt chất này bị cấm sản xuất, nhập khẩu kể từ ngày 12/2/2020 và cấm buôn bán, sử dụng từ ngày 12/2/2021.

PV (TH)

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục