(HBĐT) - Ngày 6/6, đoàn kiểm tra liên ngành do Hội đồng ATVSLĐ tỉnh thành lập, đã đến kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATVSLĐ, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất và PCCN tại 2 doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đang hoạt động tại KCN Lương Sơn: Công ty TNHH Nissin Manufacturing Việt Nam và Công ty TNHH HNT Vina.




Đoàn công tác kiểm tra các điều kiện đảm bảo ATVSLĐ tại khu vực sản xuất của Công ty TNHH Nissin Manufacturing Việt Nam. 

Làm việc với hai doanh nghiệp trên, đoàn đã tập trung kiểm tra 4 nội dung chính: Việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATVSLĐ, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất và công tác PCCN tại doanh nghiệp.

Cụ thể, tại Công ty TNHH Nissin Manufacturing Việt Nam, đoàn đã làm việc với các bộ phận liên quan và xác nhận: Doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định về ATVSLĐ, quản lý sử dụng hóa chất và PCCN. Là công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản, Nissin chuyên sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô và xe có động cơ khác. Công ty hiện có 195 lao động đang làm việc, trong đó có 3 lao động là người nước ngoài. Qúa trình sản xuất kinh doanh, công ty đã thực hiện nghiêm túc các quy định về hợp đồng lao động, nội quy lao động, áp dụng các điều khoản thỏa ước lao động tập thể nhằm đảm bảo tốt các quyền lợi hợp pháp cho người lao động. Cùng với đó, công tác quản lý, sử dụng hóa chất và công tác an toàn PCCN cũng được Nissin thực hiện tốt. 

Đoàn kiểm tra cũng đáng giá cao việc chấp hành các quy định về ATVSLĐ và PCCN của Công ty TNHH HNT Vina. Tại đây, các hoạt động liên quan đến ATVSLĐ và PCCN tại nhà máy được ban lãnh đạo công ty kết hợp công đoàn cơ sở quan tâm. Công ty không sử dụng vật liệu nổ trong công nghiệp. Hiện đang sử dụng một số loại hóa chất phục vụ sản xuất nên chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về ghi nhãn và phiếu an toàn hóa chất, khai báo hóa chất. Đặc biệt, với quy mô sản xuất lớn, chuyên sản xuất linh kiện điện tử dùng cho điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ cao khác, HNT Vina luôn tổ chức tốt công tác PCCN, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho trên 2.000 người lao động.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra một số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại KCN Lương Sơn về các nội dung trên.

Thu Trang

Các tin khác


Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục