Tối 6-6, tại Nhà hát Thành phố, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh, năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến dự.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân (hàng thứ nhất, bìa trái) trao giải cho các công trình ở lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Sau hơn 5 tháng phát động Giải thưởng, Hội đồng tuyển chọn cấp thành phố đã chọn ra 44 công trình từ hơn 100 hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng để trao giải trên bảy lĩnh vực, gồm: kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh (chín công trình); văn hóa - nghệ thuật (ba công trình); cải cách hành chính (năm công trình); truyền thông (bốn công trình); xã hội (hai công trình); khởi nghiệp sáng tạo (năm công trình); khoa học cơ bản (16 công trình). Ban tổ chức đánh giá, Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên có sự đa dạng về tác phẩm, công trình, những kết quả, giải pháp tối ưu, có tính khả thi cao để ứng dụng vào thực tế.

Đây là giải thưởng quan trọng được trao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đây sẽ là nền tảng để thành phố đạt được nhiều thành tích sáng tạo hơn nữa trong thời gian tới. Với những kỳ vọng trên, buổi lễ công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo thành phố năm 2019 không chỉ là buổi tổng kết một mùa giải mà còn là điểm nhấn để thành phố nghĩ tới và mở ra những kế hoạch dài hơn để cổ vũ, khích lệ và truyền cảm hứng sáng tạo đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi trao giải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, phát động Giải thưởng Sáng tạo thành phố là sự khẳng định và tuyên dương nỗ lực của những tập thể, cá nhân trong nhiều năm qua đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Đồng chí kỳ vọng, giải thưởng sẽ là động lực để mỗi người dân thành phố có thêm nhiều sáng tạo hơn nữa, cùng sự hỗ trợ của thành phố sẽ góp phần làm cho năng suất lao động thành phố tăng cao hơn; đồng thời, mỗi đề án, dự án phát triển của thành phố sẽ triển khai phải là những đề án, dự án được ứng dụng công nghệ mới nhất trên lĩnh vực của mình nhằm đem lại sự phát triển hiệu quả cao nhất cho thành phố.

Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức định kỳ hai năm một lần.

TheoNhanDan

Các tin khác


Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục