Tối 6-6, tại Nhà hát Thành phố, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh, năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến dự.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân (hàng thứ nhất, bìa trái) trao giải cho các công trình ở lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Sau hơn 5 tháng phát động Giải thưởng, Hội đồng tuyển chọn cấp thành phố đã chọn ra 44 công trình từ hơn 100 hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng để trao giải trên bảy lĩnh vực, gồm: kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh (chín công trình); văn hóa - nghệ thuật (ba công trình); cải cách hành chính (năm công trình); truyền thông (bốn công trình); xã hội (hai công trình); khởi nghiệp sáng tạo (năm công trình); khoa học cơ bản (16 công trình). Ban tổ chức đánh giá, Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên có sự đa dạng về tác phẩm, công trình, những kết quả, giải pháp tối ưu, có tính khả thi cao để ứng dụng vào thực tế.

Đây là giải thưởng quan trọng được trao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đây sẽ là nền tảng để thành phố đạt được nhiều thành tích sáng tạo hơn nữa trong thời gian tới. Với những kỳ vọng trên, buổi lễ công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo thành phố năm 2019 không chỉ là buổi tổng kết một mùa giải mà còn là điểm nhấn để thành phố nghĩ tới và mở ra những kế hoạch dài hơn để cổ vũ, khích lệ và truyền cảm hứng sáng tạo đến các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi trao giải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, phát động Giải thưởng Sáng tạo thành phố là sự khẳng định và tuyên dương nỗ lực của những tập thể, cá nhân trong nhiều năm qua đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Đồng chí kỳ vọng, giải thưởng sẽ là động lực để mỗi người dân thành phố có thêm nhiều sáng tạo hơn nữa, cùng sự hỗ trợ của thành phố sẽ góp phần làm cho năng suất lao động thành phố tăng cao hơn; đồng thời, mỗi đề án, dự án phát triển của thành phố sẽ triển khai phải là những đề án, dự án được ứng dụng công nghệ mới nhất trên lĩnh vực của mình nhằm đem lại sự phát triển hiệu quả cao nhất cho thành phố.

Giải thưởng Sáng tạo TP Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức định kỳ hai năm một lần.

TheoNhanDan

Các tin khác


Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, Nam Bộ có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 18/2 đến 20/2, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều trời nắng, riêng phía Tây Bắc Bộ và khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ từ ngày 20/2 có nơi nắng nóng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Huyện Lạc Thủy phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), tại Trường TH&THCS Phú Lão, xã Phú Nghĩa, UBND huyện Lạc Thủy phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. 

Công ty cổ phần khoáng sản Đồng An Phú xây dựng phương án xử lý hóa chất còn tồn đọng trước ngày 15/3/2024

Ngày 1/2/2024, Báo Hòa Bình số 7035 đăng bài "Nguy cơ ô nhiễm từ những bể hóa chất của Công ty cổ phần khoáng sản đồng An Phú”. Bài báo phản ánh mỏ đồng An Phú tại xã Thạch Yên, huyện Cao Phong đã dừng hoạt động nhưng nhiều bể chứa axit vẫn chưa được xử lý. Tuy đã được che bạt nhưng do tác động của axit, bạt che tạm dần hư hỏng, có nguy cơ tràn bể theo dòng nước ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân dưới hạ nguồn.

Thời tiết ngày 16/2: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Huyện Yên Thủy phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 15/2, huyện Yên Thủy tổ chức lễ phát động Tết trồng cây tại Quảng trường 30/4 trung tâm huyện.

Công an tỉnh phát động “Tết trồng cây” xuân Giáp Thìn 

Ngày 15/2, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục