(HBĐT) - Ngày 13/6, tại huyện Lạc Sơn, Sở NN&PTNT phối hợp tổ chức hội nghị vùng đánh giá công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) và bàn các giải pháp phòng, chống trong thời gian tới. Tham dự có các cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện Yên Thủy, Lạc Thủy, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Sơn.


Quang cảnh hội nghị bàn giải pháp phòng, chống DTLCP.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh ta, DTLCP đã xuất hiện ở 135 thôn, 60 xã, phường, thị trấn của 10/11 huyện, thành phố, tổng số lợn ốm, chết và buộc phải tiêu hủy 3.045 con với tổng trọng lượng gần 196 tấn. Tỉnh ta đang tích cực triển khai các giải pháp chống dịch.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị vùng đã nhận được nhiều ý kiến của các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, trang trại đưa ra các giải pháp giúp tăng cường hiệu quả phòng, chống bệnh DTLCP trong thời gian tới như: Rà soát, củng cố hệ thống báo cáo dịch nhằm đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch đảm bảo chính xác, kịp thời; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nếu xảy ra dịch hoặc để dịch lây lan do lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm; thống kê, rà soát, giám sát công khai, minh bạch để kiểm soát chặt chẽ tình hình bệnh dịch; thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Trong thời gian có dịch, hoãn các hội nghị chưa cần thiết để tập trung công tác ứng phó với dịch; có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương để triển khai công tác chống dịch.

 
                                                                                             Bùi Minh

Các tin khác


Nobel hóa học xướng tên các nhà khoa học nghiên cứu pin lithium-ion

Chiều 9/10 (giờ Việt Nam), Ủy ban Nobel của Viện Karolinska ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển đã xướng tên các nhà khoa học đoạt giải Nobel Hóa học năm 2019, giải thưởng thuộc về John B.Goodenough, M.Stanley Wittingham và Akira Yoshino - những người đã dày công nghiên cứu về pin lithium-ion.

Hội Nông dân tỉnh chung tay chống rác thải nhựa

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc cả nước chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Hội Nông dân tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của rác thải nhựa; tham gia thực hiện giải quyết vấn đề rác thải nhựa với hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương.

Nobel vật lý 2019 tôn vinh nghiên cứu về vũ trụ

Giải Nobel vật lý 2019 được trao cho ba nhà khoa học với "những đóng góp cho sự hiểu biết về sự tiến hóa của vũ trụ và vị trí của trái đất trong vũ trụ".

Ứng dụng tiềm năng của loại tia nanolaser mới

Các nhà khoa học đã phát triển được một loại tia laser kích cỡ nano (nanolaser) mới có thể hoạt động được bên trong các mô sống mà không gây tổn hại đến các tổ chức này.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa to đến rất to

Do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông ở rìa Nam của áp cao cận nhiệt đới nên ngày 9/10, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông rải rác.

Nghiệm thu đề án khuyến công "Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong may công nghiệp"

(HBĐT) - Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) đã tiến hành nghiệm thu đề án khuyến công "Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong may công nghiệp" từ nguồn khuyến công địa phương năm 2019. Đơn vị thụ hưởng là hộ kinh doanh Thân Thị Viên, thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục