(HBĐT) - Ngày 31/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ ( Bộ KH&CN) tổ chức hội nghị tập huấn "Đẩy mạnh hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019”.


Phát biểu khai mạc hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở KH&CN nêu rõ: Kể từ khi Nghị định số13/2012/NĐ-CP ngày 2/3/2012 của Chính phủ được ban hành về Điều lệ Sáng kiến ra đời, phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của tỉnh ta có nhiều đổi mới, phát triển. Có nhiều sáng kiến đã được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, đem lại giá trị kinh tế và hiệu quả hoạt động cho đơn vị thực hiện,góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính,phát triển KT-XH của địa phương.


Báo cáo viên Cục Sở hữu trí tuệ phổ biến quy định của pháp luật về hoạt động sáng kiến tại hội nghị.

Tuy nhiên, hoạt động này chủ yếu là công nhận sáng kiến để phục vụ cho công tác thi đua, khen thưởng mà chưa chú trọng vào việc ứng dụng, phổ biến và khai thác sáng kiến. Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị, cập nhật những văn bản hướng dẫn, những yêu cầu, quy định mới về hoạt động sáng kiến kinh nghiệm cho đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các hội, hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trong 1 ngày làm việc, các học viên được phổ biến, hướng dẫn về hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh; các biện pháp thúc đẩy hoạt động sáng kiến tại địa phương; các quy định của pháp luật về hoạt động sáng kiến. Hướng dẫn việc xây dựng hồ sơ đăng ký và công nhận sáng kiến; cách khai thác và sử dụng hiệu quả sáng kiến; thực hiện quyền và nghĩa vụ liên quan đến sáng kiến…

Trong khuôn khổ hội nghị đã tổ chức phát động "Hội thi tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính tỉnh Hòa Bình năm 2019”.


Thúy Hằng


Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục