(HBĐT) - Sáng 17/10, tại Bảo tàng tỉnh đã diễn ra "Ngày hội tái chế” rác thải nhựa do chi nhánh KIBV - Keep It Beautiful Vietnam, một tổ chức phi chính phủ của Thuỵ Sỹ hoạt động với mục đích vì cộng đồng Việt Nam tổ chức.


Các em nhỏ vẽ tranh trên rác thải nhựa tại "Ngày hội tái chế".

Đây là chương trình tiếp nối cho chuỗi sự kiện "Đổi rác lấy cây xanh”, được tổ chức thành công tại trường TH &THCS, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Đông đảo các em nhỏ trên địa bàn thành phố tham gia ngày hội. Tại đây, các em nhỏ được truyền thông những kiến thức về môi trường, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra. Ban tổ chức bố trí các bàn hướng dẫn vẽ tranh, làm đồ dùng sinh hoạt, trồng cây xanh bằng các vật liệu phế thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Triển lãm tranh, ảnh về môi trường; trưng bày cây xanh, các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường…

Thông qua ngày hội giúp các em nhỏ có cái nhìn rõ nét hơn, dưới nhiều góc nhìn mới mẻ về việc xử lý rác thải. Giúp các em nhận thức rõ, chỉ từ những hành động nhỏ của mỗi người cũng đã góp phần làm được một việc có ý nghĩa to lớn: bảo vệ môi trường, làm cho môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Tham gia ngày hội, các em nhỏ cũng được tham quan gian trưng bày trống đồng Hòa Bình, do Bảo tàng tỉnh Hòa Bình tổ chức, nhằm giúp các em nhỏ hiểu thêm về văn hóa, lịch sử đất và người Hòa Bình. 
                         
Thúy Hằng


Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục