(HBĐT) - Ngày 25/11, Chi cục Thủy lợi phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Kim Bôi tổ chức tập huấn "Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng" cho 25 cán bộ xã Hạ Bì lồng ghép với chương trình kiểm tra việc xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai, phương án ứng phó thiên tai và việc quản lý vật tư trang thiết bị để phòng, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của huyện.  


Cán bộ và nhân dân xã Hạ Bì, Kim Bôi tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch làm thủy lợi.

Theo đó, đối tượng tham gia tập huấn là thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã, cán bộ giao thông thủy lợi, trưởng thôn và bí thư chi bộ xóm thuộc xã. Các học viên được giới thiệu tuyên truyền các nội dung về lập kế hoạch phòng, chống thiên tai cấp xã; giới thiệu bộ tài liệu và kế hoạch phòng, chống thiên tai các cấp địa phương theo quy định của Luật Phòng chống thiên tai.

Hoạt động thiết thực, ý nghĩa này nhằm trang bị, nâng cao kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ cấp thôn, xã về quản lý, phòng, chống thiên tai và nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai. Qua đó tìm các giải pháp phù hợp, hiệu quả để ứng phó, phòng tránh và thích ứng với thiên tai trong cộng đồng gắn với phương châm "4 tại chỗ” nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản nếu có thiên tai xảy ra.

Đ.T

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục