(HBĐT) - Từ ngày 23 - 29/3, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020 với chủ đề  "Tiết kiệm năng lượng - Cho trái đất xanh hơn”.

 


Cán bộ Tỉnh Đoàn, Sở Công Thương tư vấn cơ sở kinh doanh sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm. 

Các nội dung tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2020 gồm: Đăng tải các hình ảnh, poster, các thông điệp, hoạt động hay, cách làm hiệu quả về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, facebook, zalo, mạng xã hội (đã triển khai treo 50 băng rôn, dán 1.000 poster tuyên truyền trên địa bàn tỉnh); vận động ĐVTN, thiếu nhi và người dân hưởng ứng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy, ngày 28/3); 100% các website, trang facepage của Đoàn - Hội các cấp có hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về Giờ Trái đất 2020. Ngoài ra, các Huyện, Thành Đoàn chỉ đạo các Đoàn cơ sở phối hợp với cán bộ văn hóa - thông tin tại địa phương triển khai các hoạt động phát thanh, tuyên truyền về Giờ Trái đất 2020 trên hệ thống loa truyền thanh của xã, phường, thị trấn và thôn, xóm, bản, trong các khung giờ từ 11h00 - 11h30 và từ 18h00 - 18h30.  

Theo đại diện Tỉnh Đoàn Hòa Bình cho biết, các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020 của tỉnh đã tiết kiệm được lượng điện trên 4.000 KWh điện.

* Ngày 28/3, Tỉnh Đoàn phối hợp với Thành Đoàn và phường Tân Thịnh thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020 với nội dung thiết thực như: đến tuyên truyền, vận động người dân tại khu dân cư nâng cao hiểu biết, ý thức trong sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, tham gia sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy, ngày 28/3; tổ chức cho các hộ dân thực hiện đăng ký tham gia mô hình "Khu dân cư tiết kiệm điện”.

Trước đó, ngày 27/3, Tỉnh Đoàn phối hợp với Đoàn TN cơ quan Sở Công Thương tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh tắt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế điện tại các biển quảng cáo; sử dụng các loại bóng đèn, thiết bị điện tiết kiệm; treo, dán các băng zôn, pooter tại cơ quan, trên các trục đường. Các hoạt động được chia nhóm nhỏ thực hiện, không tập trung đông người.   
                                                                                                          HD

Các tin khác


Đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa nước thuộc quy trình liên hồ trên lưu vực sông Hồng

(HBĐT) - Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có Công văn số 57/BCH-VP về đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa nước thuộc quy trình liên hồ trên lưu vực sông Hồng trong mùa lũ năm 2020.

Huyện đoàn Lạc Sơn tổ chức Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II

(HBĐT) - Huyện đoàn Lạc Sơn vừa phối hợp với Đoàn xã Văn Sơn tổ chức Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II, năm 2020.

Thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi trên 38 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 3/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn, nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Huyện Mai Châu đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II

(HBĐT) - Huyện Đoàn Mai Châu vừa chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2020.

Chuyển đổi 1,84 nghìn ha đất trồng lúa sang trồng cây trồng khác

(HBĐT) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và từ điều kiện sản xuất thực tế, trong vụ đông – xuân 2019 - 2020, nông dân các địa phương trong tỉnh đã tăng cường chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng đáp ứng nhu cầu của thị trường, định hướng chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây có giá trị kinh tế cao, phù hợp với đất đai, điều kiện thời tiết, như bí xanh, bí đỏ, dưa hấu, dưa chuột, rau, đậu các loại...

Đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2

(HBĐT) - Ngày 31/5, ​các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2, năm 2020. Trong đó, hoạt động điểm cấp tỉnh được Tỉnh đoàn lựa chọn tổ chức tại xã Hợp Thành (TP Hòa Bình).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục