(HBĐT) - Với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng cho trái đất xanh hơn” và thông điệp "Thay đổi để tốt hơn”, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 28/3/2020.Đoàn viên thanh niên phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) dán poster tuyên truyền về Giờ Trái đất năm 2020. 

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế được phát động, tổ chức theo sáng kiến của Quỹ Bảo vệ thiên nhiên, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Thông qua sự kiện tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ nhằm góp phần thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm, hiệu quả. Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết: Những năm qua, Giờ Trái đất luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của người dân trên địa bàn tỉnh. Năm 2019, với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”, sau 1 giờ tắt điện (từ 20h30 - 21h30 ngày 30/3), toàn tỉnh đã tiết kiệm được 3.360 kWh. Năm nay, chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên không tổ chức các hoạt động như diễu hành, cổ động, tổ chức sự kiện đông người. Với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng cho trái đất xanh hơn”, qua đó truyền tải thông điệp "Thay đổi để tốt hơn”, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30, thứ Bảy, ngày 28/3. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Công ty Điện lực Hòa Bình phối hợp với Tỉnh Đoàn tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Như Quỳnh, Trưởng ban Phong trào (Tỉnh Đoàn) cho biết: Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020, Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức treo băng rôn tuyên truyền tại các tuyến đường trên địa bàn TP Hòa Bình, các thị trấn trong tỉnh. Treo, dán poster tại trụ sở cơ quan, điểm sinh hoạt cộng đồng; phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đăng tải những thông điệp, hoạt động hay, cách làm hiệu quả về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường thông qua website, trang fanpage của Đoàn, Hội các cấp, hệ thống loa phát thanh ở cơ sở. Ngoài ra, Tỉnh Đoàn yêu cầu các huyện Đoàn, thành Đoàn vận động, xây dựng tối thiểu 1 "Khu dân cư tiết kiệm điện” tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020.

Những ngày này, cùng với các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) tích cực đến từng khu dân cư để dán poster, trực tiếp tuyên truyền cho Nhân dân. Đồng chí Phạm Bá Cảnh, Bí thư Đoàn phường Tân Hòa chia sẻ: Những năm trước, chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất luôn được ĐVTN nhiệt tình tham gia. Ngoài đi tuyên truyền, ĐVTN phường tham gia diễu hành cổ động. Thông qua hưởng ứng Giờ Trái đất đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của ĐVTN trên địa bàn phường về tiết kiệm điện, cũng như bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Năm nay, sau khi nhận được chỉ đạo của thành Đoàn, Đoàn phường đã đẩy mạnh tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh ở các tổ dân phố. Trong đó nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Giờ Trái đất năm 2020, cũng như kêu gọi người dân tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 vào tối ngày 28/3.
Diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Giờ Trái đất năm 2020 không có những hoạt động tuyên truyền rầm rộ, sôi nổi. Tuy nhiên, ý nghĩa cốt lõi của sự kiện là nằm ở hành động của mỗi chúng ta. Mỗi người, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hãy cùng nhau tắt đèn và những thiết bị không cần thiết để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020. Bởi, nếu hành động đó được thực hiện thường xuyên thì không chỉ góp phần tiết kiệm năng lượng, mà còn bảo vệ trái đất của chúng ta ngày một xanh hơn. Hãy "Thay đổi để tốt hơn”.

Viết Đào

Các tin khác


Huyện Mai Châu đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II

(HBĐT) - Huyện Đoàn Mai Châu vừa chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2020.

Chuyển đổi 1,84 nghìn ha đất trồng lúa sang trồng cây trồng khác

(HBĐT) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và từ điều kiện sản xuất thực tế, trong vụ đông – xuân 2019 - 2020, nông dân các địa phương trong tỉnh đã tăng cường chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng đáp ứng nhu cầu của thị trường, định hướng chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây có giá trị kinh tế cao, phù hợp với đất đai, điều kiện thời tiết, như bí xanh, bí đỏ, dưa hấu, dưa chuột, rau, đậu các loại...

Đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2

(HBĐT) - Ngày 31/5, ​các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2, năm 2020. Trong đó, hoạt động điểm cấp tỉnh được Tỉnh đoàn lựa chọn tổ chức tại xã Hợp Thành (TP Hòa Bình).

Thời tiết ngày 31/5: Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây, ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Huyện Lạc Thủy: Cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các nội dung cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng, cán bộ, công chức (CB, CC), hiện đại hóa nền hành chính, thực hiện công khai, minh bạch quy trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hoạt động của cơ quan Nhà nước, bộ phận một cửa các cấp đang vận hành hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục