(HBĐT) - Ngày 6/4, Sở TT&TT ban hành Văn bản số 288/STTTT-CNTT về việc cung cấp thông tin triển khai hệ thống họp trực tuyến trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh.

Theo đó, để kịp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở TT&TT cung cấp thông tin và đề nghị các cơ quan, đơn vị một số nội dung như sau:

- Ngoài các hệ thống họp trực tuyến tỉnh Hòa Bình đang triển khai (ưu tiên các cuộc họp của UBND tỉnh, do Văn phòng UBND tỉnh sắp xếp lịch họp), các đơn vị khi có nhu cầu tổ chức họp trực tuyến có thể sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT (miễn phí) tại địa chỉ: https://emeeting.mic.gov.vn hoặc: https://hoptructuyen.aita.gov.vn (có tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo). Ngoài ra, các đơn vị có thể sử dụng các giải pháp họp trực tuyến do các doanh nghiệp CNTT&TT trên địa bàn tỉnh cung cấp hoặc các giải pháp miễn phí trên thị trường trong trường hợp cuộc họp không có nội dung MẬT như: Zalo, Facebook, Zoom, Google Meet. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai nội dung này đến các đơn vị thuộc ngành, địa phương mình quản lý nếu các cơ quan đơn vị đảm bảo về hạ tầng ứng dụng.

- Đề nghị các doanh nghiệp Viễn thông Hòa Bình, Viettel Hòa Bình quan tâm, ưu tiên hỗ trợ hạ tầng, nguồn nhân lực hỗ trợ các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh triển khai các giải pháp CNTT nói chung và các giải pháp họp trực tuyến nói riêng.

- Giao Trung tâm CNTT&TT phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai giải pháp họp trực tuyến riêng cho tỉnh Hòa Bình (theo giải pháp do Bộ TT&TT cung cấp) để chủ động hỗ trợ cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm, triển khai. Trong quá trình sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT nêu trên nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Trung tâm CNTT&TT để được hỗ trợ. Thông tin chi tiết liên hệ cụ thể: Ông Trần Đức Long - Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, điện thoại cơ quan: 0218.3897506; di động: 0946221357.


P.V (TH)

Các tin khác


Cảnh báo nguy cơ lây lan dịch tả lợn Châu Phi

Hiện nay, dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đang tái bùng phát ở một số địa phương. Trên cơ sở xác định nguyên nhân, ngành chức năng khuyến cáo người chăn nuôi cần chủ động các giải pháp, đặc biệt là kiểm soát chặt nguồn con giống để phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Hội Nông dân tỉnh phát động “Tết trồng cây” Xuân Giáp Thìn

Ngày 27/2, Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp HND huyện Lương Sơn tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây” Xuân Giáp Thìn 2024, hưởng ứng chương trình "Trồng 1 tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh" và phong trào trồng "Hàng cây nông dân” gắn với khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Cao Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và hội viên, nông dân các địa phương trong tỉnh.

Thời tiết ngày 27/2: Bắc Bộ mưa rét, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại; khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.

Không khí lạnh tăng cường gây rét đậm trên địa bàn tỉnh

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2 – 3; trời rét và rét đậm. Trong ngày 26/2, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam.

Thời tiết ngày 26/2: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trời rét đậm, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 26/2, khoảng chiều tối và đêm 26/2, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Thời tiết ngày 25/2: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ nắng nóng diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 25/2, Bắc Bộ và Trung Bộ mưa phùn, trời rét, nhiều nơi ở vùng núi rét đậm. Nam Bộ nắng nóng diện rộng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục