(HBĐT) - Ngày 6/4, Sở TT&TT ban hành Văn bản số 288/STTTT-CNTT về việc cung cấp thông tin triển khai hệ thống họp trực tuyến trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh.

Theo đó, để kịp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở TT&TT cung cấp thông tin và đề nghị các cơ quan, đơn vị một số nội dung như sau:

- Ngoài các hệ thống họp trực tuyến tỉnh Hòa Bình đang triển khai (ưu tiên các cuộc họp của UBND tỉnh, do Văn phòng UBND tỉnh sắp xếp lịch họp), các đơn vị khi có nhu cầu tổ chức họp trực tuyến có thể sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT (miễn phí) tại địa chỉ: https://emeeting.mic.gov.vn hoặc: https://hoptructuyen.aita.gov.vn (có tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo). Ngoài ra, các đơn vị có thể sử dụng các giải pháp họp trực tuyến do các doanh nghiệp CNTT&TT trên địa bàn tỉnh cung cấp hoặc các giải pháp miễn phí trên thị trường trong trường hợp cuộc họp không có nội dung MẬT như: Zalo, Facebook, Zoom, Google Meet. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai nội dung này đến các đơn vị thuộc ngành, địa phương mình quản lý nếu các cơ quan đơn vị đảm bảo về hạ tầng ứng dụng.

- Đề nghị các doanh nghiệp Viễn thông Hòa Bình, Viettel Hòa Bình quan tâm, ưu tiên hỗ trợ hạ tầng, nguồn nhân lực hỗ trợ các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh triển khai các giải pháp CNTT nói chung và các giải pháp họp trực tuyến nói riêng.

- Giao Trung tâm CNTT&TT phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai giải pháp họp trực tuyến riêng cho tỉnh Hòa Bình (theo giải pháp do Bộ TT&TT cung cấp) để chủ động hỗ trợ cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm, triển khai. Trong quá trình sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT nêu trên nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Trung tâm CNTT&TT để được hỗ trợ. Thông tin chi tiết liên hệ cụ thể: Ông Trần Đức Long - Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, điện thoại cơ quan: 0218.3897506; di động: 0946221357.


P.V (TH)

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục