(HBĐT) - Ngày 6/4, Sở TT&TT ban hành Văn bản số 288/STTTT-CNTT về việc cung cấp thông tin triển khai hệ thống họp trực tuyến trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh.

Theo đó, để kịp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở TT&TT cung cấp thông tin và đề nghị các cơ quan, đơn vị một số nội dung như sau:

- Ngoài các hệ thống họp trực tuyến tỉnh Hòa Bình đang triển khai (ưu tiên các cuộc họp của UBND tỉnh, do Văn phòng UBND tỉnh sắp xếp lịch họp), các đơn vị khi có nhu cầu tổ chức họp trực tuyến có thể sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT (miễn phí) tại địa chỉ: https://emeeting.mic.gov.vn hoặc: https://hoptructuyen.aita.gov.vn (có tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo). Ngoài ra, các đơn vị có thể sử dụng các giải pháp họp trực tuyến do các doanh nghiệp CNTT&TT trên địa bàn tỉnh cung cấp hoặc các giải pháp miễn phí trên thị trường trong trường hợp cuộc họp không có nội dung MẬT như: Zalo, Facebook, Zoom, Google Meet. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai nội dung này đến các đơn vị thuộc ngành, địa phương mình quản lý nếu các cơ quan đơn vị đảm bảo về hạ tầng ứng dụng.

- Đề nghị các doanh nghiệp Viễn thông Hòa Bình, Viettel Hòa Bình quan tâm, ưu tiên hỗ trợ hạ tầng, nguồn nhân lực hỗ trợ các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh triển khai các giải pháp CNTT nói chung và các giải pháp họp trực tuyến nói riêng.

- Giao Trung tâm CNTT&TT phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai giải pháp họp trực tuyến riêng cho tỉnh Hòa Bình (theo giải pháp do Bộ TT&TT cung cấp) để chủ động hỗ trợ cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm, triển khai. Trong quá trình sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT nêu trên nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Trung tâm CNTT&TT để được hỗ trợ. Thông tin chi tiết liên hệ cụ thể: Ông Trần Đức Long - Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, điện thoại cơ quan: 0218.3897506; di động: 0946221357.


P.V (TH)

Các tin khác


Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Thời tiết ngày 28/5: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hiện có trục ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ban bố tình trạng sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91

Liên quan vụ sạt lở Quốc lộ 91 trên sông Hậu xảy ra sáng 27-5, UBND tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91.

Huyện Lương Sơn: Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ nâng cao nhận thức

(HBĐT) - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trong những năm qua, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng Công an huyện đặc biệt chú trọng hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chữa cháy "tận gốc" tại cơ sở.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục