(HBĐT) - Ngày 14/5, Sở VH-TT&DL đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn Kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn (OCOP) năm 2020 tại huyện Tân Lạc cho cá nhân, hộ gia đình, HTX đang kinh doanh hoặc có khả năng phát triển du lịch cộng gắn với xây dựng nông thôn mới; cán bộ phòng VH-TT phụ trách du lịch, lãnh đạo UBND và cán bộ công chức văn hóa các xã Văn Sơn, Phú Cường (Tân Lạc).


Toàn cảnh lớp tập huấn. 

Trong khóa học, các học viên được nghe giảng viên truyền đạt những nội dung về: Tổng quan Chương trình OCOP; Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm theo Quyết định số 1048 của Thủ tướng Chính phủ; Quy chế đánh giá, phân hạng sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2019-2020 của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm (OCOP) của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2019-2020; phổ biến, quán triệt Luật Du lịch 1017, Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ VH-TT&DL về thực hiện Luật Du lịch năm 2017; tâm lý khách du lịch và kỹ năng giao tiếp; kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng, nghiệp vụ lễ tân và lưu trú, thực hành các nghiệp vụ… Bên cạnh đó, trong khóa học, các học viên còn được đi thực tế tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.  

Thông qua khóa học, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về du lịch, tiếp cận các phương pháp nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong hoạt động kinh doanh du lịch tại địa phương. Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra trong 7 ngày (14-21/5). Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ. 


Hồng Ngọc

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục